เร่งล่าโจรปล้นร้านทองสงขลา61ล้าน เผย2ใน6เป็นแนวร่วมรุ่นใหม่

เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายปล้นห้างทองสุธาดา หลังออกหมายจับแล้ว 6 คน โดยเฉพาะ 2 คนที่เจ้าหน้าที่ขอปิดรายชื่อเอาไว้ เนื่องจากเป็นบุคคลที่ยังไม่เคยมีคดีติดตัว ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวและคาดว่าจะจับกุมตัวได้ก่อน ส่วนทองมูลค่า 61 ล้านบาทนั้นกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้จัดชุดสืบสวนติดตาม โดยในวันศุกร์นี้หน่วยเกี่ยวข้องจะเริ่มหารือเพื่อพิจารณาจ่ายค่าเยียวยาให้กับผู้เสียหาย

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาแจ้งว่า วันที่ 4 กันยายน ภายหลังศาลจังหวัดนาทวีได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีปล้นห้างทองสุธาดา อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา จำนวน 6 คนเมื่อวานนี้ ประกอบด้วย นายแวอูเซ็ง ดือราเฮ็ง อายุ 33 ปี นายไซฟูดดิน หะยีปูเต๊ะ อายุ 31 ปี นายรอซารี หลำโสะ อายุ 29 ปี นายซอบรี หลำโสะ อายุ 29 ปี และขอปิดนามเอาไว้ 2 คน ใน 10 ข้อกล่าวหาร้ายแรง

อาทิ ร่วมกันก่อการร้ายโดยใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อสร้างความปั่นป่วนโดยให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชน, ร่วมกันก่อการร้ายโดยการสะสมกำลังพล อาวุธ ทรัพย์สินเพื่อการ ก่อการร้าย หรือสมคบกันก่อการร้าย, ร่วมกันเป็นอั้งยี่และซ่องโจร , ปล้นทรัพย์และพยายามปล้นทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม เป็นต้น สำหรับ นายแวอูเซ็ง ดือราเฮ็ง มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 3 หมาย, นายไซฟูดดิน หะยีปูเต๊ะ มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย, นายรอซาลี หลำโสะ มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 6 หมาย, นายซอบรี หลำโสะ หมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย

มีรายงานว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 2 คนที่เจ้าหน้าที่ได้ขอปิดชื่อเอาไว้นั้น เป็นแนวร่วมรุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยมีหมายจับติดตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตามประกบตัวอย่างใกล้ชิด และคาดว่าจะเป็น 2 คนแรกที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ในเร็วๆนี้ สำหรับทองรูปพรรณและทรัพย์สินอื่นๆ ที่ถูกปล้นไป ซึ่งได้มีการยืนยันข้อมูลตรงกันระหว่างฝ่ายตำรวจและผู้เสียหาย อยู่ที่ 61 ล้านบาทเศษนั้น ในขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แต่งตั้งชุดสืบสวน ทำหน้าที่ติดตามหาทรัพย์สินที่ถูกปล้นไปกลับคืนมา แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถบอกในรายละเอียดได้

นายนันต์อินทร์ ศิริรัตน์ ปลัดอำเภอนาทวี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่าในเรื่องของการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในกรณีปล้นร้านทองแห่งนี้นั้น คณะทำงาน ที่มีทั้งฝ่ายตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง มีกำหนดที่จะหารือร่วมกันในวันที่ 6 กันยายนนี้ โดยจะมีการจ่ายเงินเยียวยาตามความเสียหายจริงที่มีหลักฐานยืนยันชัดเจน ซึ่งจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ เผยให้เวลาฝ่ายค้านซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ เก้าโมงถึงเที่ยงคืน ชี้เหมาะสมทุกฝ่าย
บทความถัดไปชวดประเดิมทีมชาติ! ‘วาน-บิสซาก้า’ ถอนทัพสิงโตคำราม เหตุเจ็บหลัง