รวบแล้ว ‘โจรตลับเมตร’ กลับมาขโมยเงินบริจาควัดถ้ำเสือที่กระบี่ซ้ำ

รวบแล้ว ‘โจรตลับเมตร’ แอบขโมยเงินบริจาควัดถ้ำเสือที่กระบี่ กลับมาก่อเหตุซ้ำ ระหว่างเตรียมรวบตัว ผู้ต้องหาไหวตัววิ่งหนี ตร.-พร้อมกลุ่มแท็กซี่และชาวบ้าน ปิดป่าล้อมจับ

กรณีมีคนร้ายเป็นผู้ชาย ใช้ตลับเมตร ติดกับกระดาษกาว 2 หน้า แล้วหย่อนไปตกเอาเงินบริจาคภายในอุโบสถวัดถ้ำเสือวิปัสสนา จ.กระบี่ ทางวัดตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าชายคนดังกล่าว เข้ามาก่อเหตุไว้หลายครั้ง โดยจะเลือกเวลาก่อเหตุเป็นช่วงกลางวัน แฝงมาในกลุ่มนักท่องเที่ยว แต่ละครั้งได้เงินไปนับพันบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.อ.พยงค์ศักดิ์ เครือจันทร์ รอง สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านที่มาดูแลภายในวัดถ้ำเสือวิปัสสนา หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ว่า พบเห็นชายต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายผู้ก่อเหตุ กลับเข้ามาในวัดอีกครั้ง โดยหายเข้าไปภายในถ้ำเสือ จุดที่เคยเกิดเหตุก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังชุดสืบสวน พร้อมด้วยกลุ่มคนขับแท็กซี่บริการนักท่องเที่ยวในวัด และชาวบ้าน ช่วยกันวางแผนปิดล้อมจับกุม

ต่อมาชายคนดังกล่าวกลับออกมาจากวัด เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าว กลับวิ่งหนีไปทางป่าข้างวัด จนท.พร้อมกลุ่มชาวบ้าน จึงกระจายกำลังกันปิดค้นจุดที่คนร้ายหนีเข้าไปซ่อนตัว พบตามทางหลบหนี คนร้ายทิ้งธนบัตรที่ขโมยมาจากห้องบริจาค จึงระดมชาวบ้านปิดล้อมกดดัน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จนสามารถจับกุมตัวได้

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ใกล้ๆ กับวัด แอบเข้ามาก่อเหตุแล้วหลายครั้ง ตร.คุมตัวไปตรวจค้นในห้องพัก ก็พบธนบัตรต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง คาดว่าเป็นธนบัตรที่ นักท่องเที่ยวบริจาคไว้ที่จุดเกิดเหตุ จึงคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองกระบี่ ก่อนแจ้งความดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนรอยคดี ‘บิลลี่’ กระดูกดิ้นได้ ใครอยู่เบื้องหลังฆ่าบิลลี่ !!
บทความถัดไป‘แอปเปิ้ล-อาร์ม-เพชร’ ชวนดูละครเพลงโรแมนติก-คอมเมดี้ ‘สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล’ (คลิป)