‘มาดามแป้ง’ ยิ้มปลื้มวันรับปริญญาลูกสาว ‘น้องปราง’ คนดังกีฬา-บันเทิง แห่ร่วมแสดงความยินดี

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟ.ซี. เป็นปลื้มเมื่อลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน “น้องปราง” นวลวรรณ พรรณเชษฐ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีเป็นที่เรียบร้อย โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 กันยายน ได้เข้าร่วมพิธีวันฝึกซ้อมบัณฑิต ของคณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี “มาดามแป้ง” พร้อมด้วยคนในครอบครัวและญาติสนิท ร่วมแสดงความยินดีอย่างล้นหลาม รวมถึงเหล่าศิลปิน-ดารา และคนกีฬา อาทิ “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ, “แอ๊ฟ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ รวมถึง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมด้วยภรรยา ซึ่งมีความสนิทสนมกันมาร่วมแสดงความยินดีครั้งนี้ด้วย

แม้ครอบครัวจะอยู่แวดวงธุรกิจ อีกทั้งยังทำสโมสรฟุตบอลอย่างจริงจัง แต่แม่สมัยใหม่อย่างมาดามแป้งก็ขอเปิดโอกาสให้ลูกสาวได้เลือกเส้นทางเดินด้วยตัวเอง เหมือนที่ตัวเองเคยเลือกทำสินค้าแฟชั่น และฟุตบอล ซึ่งมีความแตกต่างจากธุรกิจของตระกูลอย่างสิ้นเชิง โดย มาดามแป้งเปิดเผยว่า “แป้งให้เขาเลือกเองมาตลอดตั้งแต่เลือกคณะเรียน จนเขาก็พิสูจน์ว่า ทำได้ดี หากทำงานอะไรหรือจะเลือกเรียนต่อ แป้งก็เปิดโอกาสให้ตัดสินใจอย่างเต็มที่ อยากทำอะไรก็ขอให้ได้ตัดสินใจเอง ให้อิสระในการตัดสินใจในการทำงาน คนเป็นแม่พร้อมเดินเคียงข้างและสนับสนุนลูกอย่างเต็มที่ทุกด้านอยู่แล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ แจงสภาพร้อมใช้งานปลายปีนี้ ระบุเป็นปัญหาของผู้ดำเนินการก่อสร้าง (คลิป)
บทความถัดไปได้ที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม! เวที ‘เสวนาแก้รัฐธรรมนูญ’ เดินหน้าต่อ หลังถูก ‘ม.ดัง’ ปัดจัดกิจกรรม อ้างฝนตกหลังคารั่ว (คลิป)