ชายสูงวัยใช้ปืน .32 ปลิดชีพตัวเองริมเขื่อนลำตะคอง ยังไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 กันยายน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.( สอบสวน ) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีผู้พบศพถูกยิงเสียชีวิต บริเวณใต้ต้นมะขาม ริมทุ่งหญ้าใกล้เขื่อนลำตะคอง บ้านท่างอย หมู่ที่ 13 ต.จันทึก อ.ปากช่อง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มานพ พุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ท.ท.คมกฤษณ์ มณีใหญ่ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.โยธิน วรรณทวี รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พิทักษ์ วงศ์อาจ สว.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร จาก รพ.ปากช่องนานา

ในที่เกิดเหตุเลยหมู่บ้านท่างอยไปทางลงเขื่อนลำตะคอง ประมาณ 1 กิโลเมตร(กม.) พบรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน ฉท-3083 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ถัดไปไต้ต้นมะขาม พบศพผู้เสียชีวิต สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ เสื้อแขนสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าข้างก้อนหิน สภาพมีรอยถูกยิงบริเวณขมับขวา ทะลุซ้าย 1 นัด มีเลือดไหลนองพื้น ใกล้ศพข้างก้อนอิฐบล็อก พบอาวุธปืนสั้น ขนาด .32 ตกและปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันบริเวณเอาไว้ และแจ้งฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ภาค 3 มาตรวจสอบ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และสังเกตว่ามีพวงมาลัยดอกไม้สด 1 พวง ห้อยไว้บริเวณต้นมะขาม

ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.( สอบสวน ) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 กันยายน ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รอง สว.( สอบสวน ) ได้รับแจ้งจาก น.ส.กัณฐณัฐ ไวยฉายว่า ผู้ตายคือบิดา ชื่อนายโยธิน ไวยฉาย อายุ 70 ปี เดิมอยู่ที่ 862 รัชดานิเวศน์ แขวงสามเสนได้หายออกจากบ้านที่พักอยู่ในเขต ต.หมูสี เขาใหญ่ อ.ปากช่อง และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.หมูสี ไว้เช่นกัน

ต่อมา น.ส.กัณฐณัฐ ไวยฉาย พร้อมญาติ ได้เดินทางมาดูศพซึ่งเป็นบิดาของน.ส.กัณฐณัฐ ถึงกับทรุด จากนั้นน.ส.กัณฐณัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา เห็นบิดาคือนายโยธินส่งไลน์บอกลาพี่ๆน้องๆ บอกว่าที่ทำลงไปมีเหตุผล “ไปรับผมกลับบ้านด้วย” ข้อความที่นายโยธินระบุในไลน์

น.ส.กัณฐณัฐ กล่าวว่า เมื่อเห็นข้อความในไลน์ รู้สึกตกใจจึงออกตามหา แต่ไม่พบ จึงตัดสินใจแจ้งความไว้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่คิดสั้น ไม่ทราบว่าปัญหาในที่ทำงานหรือไม่ หรือมีปัญหาอะไร เพราะบิดาไม่เคยพูดอะไรให้ฟัง ส่วนคุณแม่พักอาศัยกับตนที่กรุงเทพ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ พ่อจะกลับมาหาที่บ้านที่กรุงเทพตามปกติ ทราบเพียงว่าเมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อน บิดามาทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งแถวๆ โรงแรม 360 พาโน เขาใหญ่ แต่ก็แปลก บิดาอยู่เขตเขาใหญ่แต่ขับรถมายิงตัวตายที่ลำตะคอง ห่างกันไกลกว่า 40 กม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุโขทัย’ ระดับน้ำท่วมขังลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติบางจุด เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาด
บทความถัดไป7 ทริก ‘ครูบริติช’ ไกด์เด็กไทยฝึกภาษา ‘สปีกอิงลิชคล่อง’