บริตนีย์ สเปียร์ส ได้ “ผู้พิทักษ์คนใหม่” แทนพ่อที่ทำหน้าที่นี้มากว่า 10 ปี

(เครดิตภาพจาก Getty Immages )

เว็บยาฮู รายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 9 กันยายน ผู้พิพากษาศาลในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาได้แต่งตั้ง โจดี มอนต์โกเมอรี ผู้จัดการที่ทำหน้าที่คอยดูแล บริตนีย์ สเปียร์ส  นักร้องดังอย่างใกล้ชิด เป็นผู้พิทักษ์ดูแล จัดการเรื่องต่างๆให้แก่ บริตนีย์ แทน นายเจมี สเปียร์ส บิดาของนักร้องดังที่ต้องพ้นจากหน้าที่นี้ ที่ทำมากว่า 10 ปี

ข่าวอ้าง ข้อมูลเอกสารทางศาลที่ Entertainment Tonight และนิตยสาร Us Weekly ต่างได้มา ระบุว่า มอนต์โกเมอรี จะทำหน้าที่แทน เจมี พ่อของบริตนีย์ ที่ได้รับแต่งตั้งจากศาลให้ทำหน้าที่เป็น ผู้พิทักษ์ดูแลบริตนีย์ตั้งแต่ปี 2551 หลังจากนักร้องสาวชื่อดังเคยมีพฤติกรรมสติแตกจนตกเป็นข่าวในช่วงนั้นอยู่บ่อยๆ และต้องเข้าโรงพยาบาลหลายครั้ง

 

เจมี สเปียร์ส (เครดิตภาพจาก เอพี)

ข่าวระบุว่า ในฐานะผู้พิทักษ์ ดูแลตามคำสั่งศาล ทำให้ มอนต์โกเมอรี มีอำนาจที่จะกำหนดว่าใครสามารถเข้าพบ หรือมาเยี่ยม บริตนีย์ได้บ้าง แล้วยังมีอำนาจที่จะเข้าถึงบันทึกประวัติการรักษาทางการแพทย์ที่บริตนีย์ได้รับ รวมทั้งมีอำนาจในการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแล พยาบาล และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแก่ บริตนีย์ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย โดยมอนต์โกเมอรี จะทำหน้าที่ผู้พิทักษ์นับแต่นี้ไปจนถึงเดือนมกราคม ปี 2563

อนึ่งในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เจมี ทำหน้าที่ดูแลทุกเรื่องให้กับบริตนีย์ ลูกสาว แต่สำหรับเหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้ เจมี ต้องออกจากหน้าที่นี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่ที่ผ่านมา เจมีมีปัญหาสุขภาพ และเคยป่วยเกือบเสียชีวิตมาแล้วจากอาการลำไส้รั่วเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ บริตนีย์ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตของเธอในลาสเวกัส แต่เมื่อเร็วๆนี้ ก็มีข่าวว่า เจมี เผลอระเบิดอารมณ์ และมีการลงไม้ลงมือกับ ฌอน เพรสตัน ลูกชายวัย 13 ของบริตนีย์ จนเป็นสาเหตุให้ บริตนีย์ โกรธ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon