‘เต้’ เตือน ‘คนเลี้ยงลิง’ ระวังเห็บ-หมัดกัดจนพิษเข้าสู่กระแสเลือด

‘เต้’ เตือน ‘คนเลี้ยงลิง’ ระวังเห็บ-หมัดกัดจนพิษเข้าสู่กระแสเลือด พร้อม วอน ‘ลิง’ อีกหลายตัวให้กลับใจ ทำหน้าที่ ส.ส. เพื่อปชช.

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 13 กันยายน ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แพร่ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้เดินทางมาเพื่อมอบภาพวาดพร้อมแสดงความยินดีกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ที่ได้เปิดตัวทำหน้าที่ในฐานะฝ่ายค้านอิสระ ขณะเดียวกันได้ประชาสัมพันธ์ว่าจะนำภาพวาดคนเลี้ยงลิงที่ตนเป็นคนวาดไปจัดแสดงที่หน้าหอศิลป์ฯ กทม. ในวันพรุ่งนี้ (14 กันยายน) ในเวลา 17.00 น. โดยได้ร่วมเชิญชวนประชาชนให้ไปร่วมระบายสี พร้อมกับคอมเมนต์ใต้ภาพด้วย

นายพิเชษฐ กล่าวว่า ขอบพระคุณ นพ.ทศพร ที่วาดภาพให้ จึงขอรับด้วยหัวใจ ทั้งนี้ตนอยากบอกว่า ถ้ารู้ว่าเราเดินในทางที่ไม่ถูกต้องแล้ว ก็ให้กลับมาเดินในทางที่ถูกต้องเสีย กรณีลิงกินกล้วยนี้ ขอให้เป็นบทเรียนของนักการเมืองและผู้บริหาร ว่าคำพูดนั้นสำคัญมาก คำพูดเพียงนิดเดียวก็ทำให้เป็นกระแสสังคม ที่สะท้อนกลับคืนมาได้

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนขอบคุณนพ.ทศพร ที่มอบสิ่งที่เป็นอุทาหรณ์ให้กับนักการเมือง ว่าจะเป็นลิงต่อไป หรือจะเป็นส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชน ใครจะทนเป็นลิงที่คอยกินกล้วยทุกเดือน หรือใครต้องการเป็นส.ส. ที่ทรงเกียรติทำหน้าที่ผู้แทนของประชาชนอย่างแท้จริง นิสัยของลิงจะจุ๊กจิ๊กไป จุ๊กจิ๊กมา เมื่อตอนที่คนเลี้ยงลิงยังมีชีวิตอยู่ มันจะมีเห็บมีหมัดมาเกาะคนเลี้ยงลิงเต็มไปหมด ฉะนั้นลิงจึงต้องกินเห็บ กินหมัด หรือสิ่งโสมมที่อยู่ในตัวคนเลี้ยงลิง ตนจึงอยากฝากไปยังคนที่ยังเป็นลิงอยู่ อย่าไปกินของโสโครก เพราะเดี๋ยวจะแสลง และมีพิษจะเข้าสู่กระแสเลือด เมื่อนั้นประชาชนจะมองเห็น เมื่อนั้นท่านจะไม่ใช่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแล้ว เพราะจะโดนพิษจากเห็บ และหมัด เข้าสู่หัวใจ ซึ่งลิงไม่ได้มีแค่ 8 – 9 ตัว แต่มีเป็นร้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ ประจำวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562
บทความถัดไปมติเอกฉันท์ ‘ฝ่ายรบ.-ค้าน’เห็นชอบ เลื่อนลำดับญัตติแก้รธน.เปิดสมัยประชุม