แค้นเพื่อนขี้ฟ้อง ยิงดับคาโต๊ะสนุกเกอร์

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 กันยายน ร.ต.อ.มนตรี สงคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด รับแจ้งเหตุยิงกันตายมีผู้เสียชีวิตภายในร้านห้วยยอดสนุกเกอร์ ของชมรมพัทลุง-ตรัง เลขที่ 81 ถนนเทศบาล 13 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด ฝ่ายสืบสวน ตำรวจสายตรวจและแพทย์เวร รพ.ห้วยยอด ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านสนุกเกอร์ชั้นเดียว 2 คูหา เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 -24.00 น. ภายในร้านข้างโต๊ะสนุกเกอร์พบศพนายชัชชวิทย์ ทิพย์มาศ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/18 ถนนเทศารัษฎา ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นอนหงายเสียชีวิต เลือดเจิ่งนองเต็มพื้น สภาพศพสวมเสื้อกีฬาสีแดง กางเกงฟุตบอลขาสั้นสีดำ บริเวณศรีษะมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด โดยมือปืนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมา คือ นายวีระยุทธหรือกุ๊กไก่ ทรัพย์สิน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 ถนนเทศบาล 5 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ห้วยยอด

พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด กล่าวว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงนายชัชชวิทย์จนถึงแก่ความตาย โดยนายวีระยุทธ กับผู้ตายรู้จักกันมานานมักจะมาเจอกันที่โต๊ะสนุกเกอร์ ดังกล่าวเป็นประจำและมักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เนื่องจากผู้ตายชอบไปบอกกับพ่อและพี่ชายของนายวีระยุทธว่า ผู้ตายชอบหนีมาเล่นสนุ้กเกอร์ทำให้ถูกพ่อและพี่ชายดุด่าบ่อยครั้งจนทำให้เกิดความไม่ชอบหน้ากัน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 22.00 น. ผู้ก่อเหตุมาโต๊ะสนุ้กตามปกติก็พบนายชัชชวิทย์อยู่ในร้าน และมีผู้มาใช้บริการอีก 3 คน จู่ๆผู้ตายก็พูดว่าจะไปฟ้องพ่อของผู้ก่อเหตุว่าหนีมาเล่นสนุ้กอีกแล้ว ด้วยความโกรธนายวีระยุทธจึงเดินเข้าไปหาผู้ตาย ก่อนชักอาวุธปืนลูกโม่ที่พกติดตัวมากระหน่ำยิงเข้าที่ศรีษะ 5 นัด และยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ส่วนอาวุธปืนจากการตรวจสอบมีทะเบียนถูกต้องและนายวีระยุทธชอบพกติดตัวเป็นประจำ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนทำการตรวจสอบทะเบียนอาวุธปืนว่าเคยก่อเหตุที่ใดมาก่อนหน้านี้หรือไม่ และทำการสอบสวนพยานทำสำนวนเตรียมฝากขังต่อศาลจังหวัดตรังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ตะกอน อารมณ์ ประยุทธ์ ถึง ‘ไอ้คนที่อยู่เมืองนอก’
บทความถัดไป‘เวสต์แฮม’ บุกเจ๊า ‘วิลล่า’ 0-0 ชวดทำแต้มขึ้นหัวตาราง