ฟังนาที ด.ญ.สารภาพ-ยอมคืนเงินบัญชีบิณฑ์ (คลิป)

จากกรณีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง และผู้จัดการฝ่ายกิจการพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ถูกมิจฉาชีพสวมรอยนำภาพพร้อมข้อความการประกาศนำเงินและรับบริจาคไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี โดยมีการปลอมแปลงเลขบัญชีธนาคารเพื่อหลอกลวงผู้มีจิตศรัทธาให้โอนเงิน โดยล่าสุดนายบิณฑ์ได้แจ้งความและธนาคารออมสินได้สั่งอายัดบัญชีแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องดูเจตนาของผู้ที่โพสต์นั้นว่ามีนัยแอบแฝงหรือไม่อย่างไร หากมีเจตนาเพื่อมีจุดประสงค์ให้ประชาชนเกิดหลงเชื่อว่าบัญชีที่โพสต์และนำรูปผู้เสียหายซึ่งเป็นบัญชีที่รับบริจาคน้ำท่วมไปหลอกลวงจริงจะเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับเช่นกัน

ล่าสุด พบว่าเพจข่าวนกกระจอกได้ให้บิณฑ์ต่อสายคุยกับสาวที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยการสนทนาช่วงแรก ทั้งทรายและเบสปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการนำเลขบัญชีมาสวมขอรับบริจาค โดยอ้างว่าเคยซื้อของออนไลน์และส่งเลขที่บัญชีไป อ้างโดนนำไปสวมเพื่อรับบริจาคเงิน ก่อนที่บิณฑ์จะคาดคั้นและระบุจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด หากไม่ยอมรับผิด ทำให้ทั้งสองคนยอมรับว่า ได้ปลอมเลขที่บัญชี โดยแปะลงไปบนโพสต์ขอรับบริจาค ซึ่งทางบิณฑ์ได้ให้ทั้งสองคนโพสต์ประกาศหน้าเฟซบุ๊ก และโอนเงินบริจาคกลับคืนมาเพื่อช่วยเหลือน้ำท่วม

“งั้นยอมรับก็ได้ค่ะ ยอมรับเรื่องที่ทำและขอโทษพี่บิณฑ์ หนูจะโอนเงินคืนให้ หนูจะกลับตัวใหม่ทุกอย่าง”

“ถ้างั้นก็หนูลงหน้าเฟซของหนูว่าหนูขอโทษผู้ที่เดือดร้อนและขอโทษผู้ที่โอนเงินมาและหนูจะโอนทุกบาททุกสตางค์คืนบัญชีพี่บิณฑ์ พี่ขอบคุณมาก และไม่เอาผิดกับหนู ชีวิตอนาคตอยู่ที่ตัวหนูที่ต้องทำตัวดีๆ อย่างทำแบบนี้ มันไม่ดี” บิณฑ์ระบุ

สำหรับเงินที่ผู้มีโอนเข้าบัญชีเด็กหญิง ในคลิปบิณฑ์ระบุว่ามีจำนวนประมาณ 4,000-5,000 บาท

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันอังคารที่ 17 กันยายน 2019

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิ้นลายแชมป์4สมัย! ‘อิศ จันท์’ พ่ายคิว ‘เช็ก นครนายก’ ร่วง16คนสุดท้าย ศึกสนุ้กชิงแชมป์ ปทท.
บทความถัดไปครม.พร้อมรับมือศึกอภิปรายพรุ่งนี้ ที่ประชุมไม่ลงรายละเอียด ‘ตู่-ป้อม’ เงียบ ไม่คอมเมนต์