รถบรรทุกสุกร พุ่งชนร้านค้าข้างทาง ดับ 1 เจ็บ 1

เมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ต.ต.ฉัตรชวัชร์ ศักดิ์ดรินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีรถบรรทุกสุกร (รถปล่าว) พุ่งชนร้านค้าข้างถนนมาลัยแมน (กำแพงแสน-สุพรรณบุรี) หมู่ 5 ตำบลกระตีบ อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม มีผู้บาดเจ็บสาหัส ส่วนคนขับรถบรรทุกสุกรเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบ

พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 83-0251 ราชบุรี กระบะดัดแปลงเป็นกรงสำหรับบรรทุกสุกร พุ่งเข้าชนร้านค้าขายของและอาหารตามสั่งข้างทางพังยับเยิน ที่เบาะนั่งคนขับพบนายสลัด สร้อยพร้าว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 6 ตำบลโคกม่วง อำเภอโนนสังข์ จังหวัดหนองบัวลำภู เสียชีวิตติดคาอยู่ที่เบาะคนขับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำร่างลงมารอแพทย์ตรวจชันสูตรศพเบื้องต้น ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนอาการสาหัสถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลกำแพงแสนแล้ว ชื่อนายเดชา วงษ์พัฒน์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/4 หมู่ 6 ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

จากการสอบถาม น.ส.เกสรี สระทองด้วง อายุ 42 ปี ชาว จ.นครปฐม เจ้าของร้านค้า เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังผัดอาหารให้กับลูกค้า และมีนายเดชา วงษ์พัฒน์ กำลังนั่งกินข้าวอยู่หน้าร้าน รถบรรทุกคันดังกล่าววิ่งพุ่งเข้ามาที่ร้านอย่างรวดเร็ว จึงตะโกนให้ลูกค้าและนายเดชา วงษ์พัฒน์ วิ่งหนี ส่วนตนก็วิ่งหนีตายออกจากร้านทันทีเหมือนกัน แต่นายเดชาวิ่งหนีไม่ทัน รถได้พุ่งเข้าชนร้านและพุ่งอัดร่างของนายนายเดชา เต็มแรงและอัดติดคาตู้เย็นบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่นายสมภพ โตอ้อม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/3 หมู่ 9 ตำบลเขาชะงุ้ม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นคนขับมือสอง คอยสับเปลี่ยนกับนายสลัด สร้อยพร้าว บอกว่าตนได้นอนหลับอยู่ภายในแค็บหลังเบาะคนขับและไม่ได้รับบาดเจ็บ

“รถคันดังกล่าวนายสลัดขับออกมาจากจังหวัดราชบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปบรรทุกลูกสุกรที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ผมนอนหลับอยู่จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ และสะดุ้งตื่นก็เห็นคนขับเอนร่างมานอนที่เบาะด้านหน้า และได้ยินเสียงไออยู่ 3-4 ครั้ง จากนั้นก็เสียชีวิตทันที โดยไม่รู้ว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากอะไร” นายสมภพกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โรม่า’ ช่วยค้นพบเด็กเคนยาที่หายไป หลังเคยโพสต์ประกาศพร้อมข่าวยืมตัว ‘มคิตาร์ยาน’
บทความถัดไปโกรธได้ วิพากษ์ได้ ไม่ต้องใช้ ‘อำนาจรัฐ’ ตัดจบวิวาทะ ‘พระพุทธอุลตร้าแมน’