รองผบช.ภาค 1 เร่งติดตามคนร้ายยิงคนขายลอตเตอรี่ชิงเงินสดกว่า 2 หมื่นบ.

กรณีนายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ ถูกคนร้ายทำทีเรียกให้จอดรถเพื่อติดต่อขอซื้อ ลอตเตอรี่ แล้วใช้อาวุธปืนยิง จนนายสุนทรได้รับบาดเจ็บสาหัส คนร้ายชิงเอากระเป๋าสะพายภายในมีเงินสดประมาณ 20,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เหตุเกิดบนเลียบคันคลองชลประทาน ใกล้กับทางเข้า สภ.นครหลวง ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนหาพยานหลักฐานและภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง จนพบภาพนายสุนทร ขับขี่รถจักรยานยนต์ เลียบถนนคันคลองชลประทาน มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋าลักษณะคล้ายคนขายลอตเตอรี่ ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ติดตามประกบนายสุนทร ก่อนที่จะถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุเมธ ปุณสีห์ รองผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.กก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.นครหลวง ที่ได้แบ่งหน้าที่ให้ลงพื้นที่ไปติดตามสืบสวนหาข้อมูลมาสรุป

มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาวิเคราะห์ตรวจสอบอย่างละเอียดถึงลักษณะและรูปพรรณของคนร้าย ซึ่งพบว่าคนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ รถจักรยานยนต์แบบหญิงสีน้ำเงิน มีล้อเป็นสีทอง หลังก่อเหตุคนร้ายใช้เส้นทางมุ่งหน้าอำเภอภาชี

ในที่ประชุมได้ให้ขยายผลในส่วนของกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางเพิ่มเติม และตรวจหาตามแฟ้มประวัติอาชญากรรม พร้อมกับ ตรวจหารถจักรยานยนต์เวฟ สีน้ำเงิน ทีมีล้อเป็นสีทอง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนมีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป และน่าจะรู้เส้นทางของการขายลอตเตอรี่เป็นอย่างดี และน่าจะมีการติดตามมาจนสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์

ส่วนอาการบาดเจ็บของนายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ ที่ถูกคนร้ายยิง อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มีกระดูกแขนแตกถูกกระสุน แพทย์เฝ้าระวังเรื่องแผลในช่องท้องที่ถูกกระสุน ว่าจะมีเลือดออกในช่องท้องหรือไม่

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ที่สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สุเมธ ปุณสีห์ รองผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.กก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.นครหลวง ร่วมประชุม ใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังจากการประชุมเสร็จ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบว่าคนร้ายมาทิศทางใด และเส้นทางหลบหนีของคนร้ายด้วย

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมากำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยได้มอบหมายให้ชุดสืบสวน เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด เพราะเป็นการกระทำอุกอาจ โหดเหี้ยมอย่างมาก อีกทั้งยังพกพาอาวุธปืนติดตัว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาให้ได้ ฝากเตือนคนร้ายอย่าคิดสู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามยุทธวิธีของตำรวจหากมีการต่อสู้

ขอฝากไปยังพ่อค้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่ว่าไม่ควรที่จะเก็บเงินสดไว้กับตัวจำนวนมาก คนร้ายจะฉวยโอกาสในทางเปลี่ยวชิงทรัพย์ได้ ซึ่งขณะนี้การติดตามตัวตนร้ายยังคงมุ่งไปที่เหตุซึ่งหน้าประสงค์ต่อทรัพย์ ยังไม่ตัดประเด็นการมีปากเสีย หรือทวงหนีค่าลอตเตอรี่ ที่อาจมีลูกค้าค้างไว้และไม่ยอมจ่าย ซึ่งทุกประเด็นเจ้าหน้าที่ต้องเร่งสืบสวนให้เกิดความชัดเจน

แหล่งข่าวแจ้งว่าคนร้ายที่ก่อขับรถตามผู้บาดเจ็บมาจากโรงไม้แห่งหนึ่งบริเวณสี่แยกโคกมะลิ หลังจากผู้บาดเจ็บเข้าไปเก็บเงินค่าลอตเตอรี่ จากลูกค้าขาประจำรายหนึ่งที่ร้านขายไม้เก่า ซึ่งคนร้ายน่าจะรู้ว่าผู้บาดเจ็บมีเงินสดติดตัวจำนวนมาก จึงได้ติดตามก่อเหตุชิงทรัพย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โกรธได้ วิพากษ์ได้ ไม่ต้องใช้ ‘อำนาจรัฐ’ ตัดจบวิวาทะ ‘พระพุทธอุลตร้าแมน’
บทความถัดไปปลัด ทส.คุย ‘หลวงตาจันทร์’ แจง ย้ายเสือกลับมาให้วัดดูแลไม่ได้