คต.แม่งานจัดเจรจาสร้างการค้าให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ระหว่างไทยกับอินโดนีเซีย

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ(คต.)กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมเร่งเดินหน้าผลักดันการค้าชายแดนตามนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการค้าและการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยช่วงวันที่ 20-22 กันยายนนี กรมจัดคณะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทย (YEN-D)จำนวน 57 ราย ได้แก่ กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้า และยานยนต์ เป็นต้น เดินทางไปเจรจาจับคู่ธุรกิจกับนักธุรกิจสนใจเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว 150 ราย ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อขยายโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทย อันจะนำมาซึ่งการขยายตัวของมูลค่าการค้าชายแดนไทยและประเทศเพื่อนบ้านให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายอดุลย์ กล่าวว่า ในปี2562 กรมได้จัดคณะผู้ประกอบการ YEN-D เดินทางจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจแล้ว 2 ประเทศ ได้แก่ เมียนมาและมาเลเซีย สามารถจับคู่ธุรกิจรวมกันกว่า 80 คู่ เกิดมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างกันกว่า 350 ล้านบาท และสามารถสร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์ทางธุรกิจใหม่ๆ

” อินโดนีเซียเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีผู้ประกอบการจากอินโดนีเซียแสดงความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม Business Matching เป็นจำนวนมาก จึงเชื่อมั่นว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จและช่วยสร้างมูลค่าการค้าระหว่างไทยและอินโดนีเซียให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากแน่นอน ” นายอดุลย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมจริงหรือไม่? ‘อิกวาอิน’ ตบะแตกไล่เตะโค้ชยูเว่ + พังป้ายโฆษณา (คลิป)
บทความถัดไป