‘จุรินทร์’ซดเฝอ เชื่อมสัมพันธ์เวียดนาม ต่อยอดการค้า-ท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 18 กันยายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน Vietnamese Week in Thailand 2019 ( สัปดาห์แห่งเวียดนาม ) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นายจุรินทร์ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดงาน Vietnamese Week in Thailand 2019 ในวันนี้ในนามของกระทรวงพาณิชย์ ชื่นชมการจัดงานในครั้งนี้ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นตั้งใจของภาครัฐ และเอกชนที่มุ่งยกระดับความสัมพันธ์ในด้านเศรษฐกิจ เชื่อมโยง การค้า-การลงทุนระหว่างกันของกลุ่มเซ็นทรัล และกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าสาธารณรัฐ สังคมนิยมเวียดนามในการแลกเปลี่ยน และร่วมกันพัฒนาสินค้าและบริการ

นายจุรินทร์กล่าวว่า เล็งเห็นว่า เศรษฐกิจและการค้าของทั้งสองประเทศยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากการผนึกกําลังร่วมแรงร่วมใจกันของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการส่งเสริมด้าน การค้า และการลงทุนระหว่างประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่านายโด ทัง ไฮ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และการค้าสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามจะร่วมกันช่วยสนับสนุน และดูแลการลงทุนของธุรกิจไทยในประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ทั้งเพื่อผลักดันให้ธุรกิจสามารถดําเนินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และบรรลุเจตนารมณ์ในการสร้าง ประโยชน์ทางเศรษฐกิจ และสร้างสัมพันธ์อันดีร่วมกัน

ในโอกาสนี้ นายจุรินทร์ ได้กล่าวขอบคุณกลุ่มเซ็นทรัล และกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าสาธารณรัฐสังคมนิยม เวียดนาม ที่ร่วมกันจัดงาน Vietnamese Week in Thailand 2019 ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่จะต่อยอดความสัมพันธ์การค้า และการท่องเที่ยวระหว่างประเทศให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานนี้จะมีต่อเนื่องไปทุกปี และเป็นต้นแบบในการจัดกิจกรรมระหว่างทั้งสองประเทศต่อไป

ทางด้านนางสาวจริยา จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเซ็นทรัล กล่าวว่า เป็นปีที่4ของการจัด งาน Vietnamese Week in Thailand ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากการสนับสนุนอันดี จากกระทรวงอตุสาหกรรมและการค้าสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามและทีมงานที่มีความตั้งใจในการรังสรรงานอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่จะสร้างความเจริญ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเวียดนามอย่างยั่งยืนการสนับสนุนการนำเข้าและโปรโมตสินค้าเวียดนามอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามช่วงหนึ่งนายจุรินทร์ได้ออกตัวกับผู้จัดงานว่าระหว่างที่เดินทางปลีกตัวมาเปิดงานนั้นกำลังมีการพาดพิงถึงที่ประชุมสภาซึ่งจะต้องรถกลับไปร่วมประชุมในวันนี้ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญเช่นกัน

จากนั้นบรรยากาศในงานรองนายกรัฐมนตรีนจุรินทร์ ได้เชื่อมสัมพันธ์ด้วยการรับประทานเฝอจานร้อนที่ระบุจากผู้จัดงานว่าอร่อยที่สุดในเวียดนามจากร้านที่นำมาจัดแสดงซึ่งเป็นที่ถูกใจอย่างยิ่งเนื่องจากนายจุรินทร์เป็นคนชอบทานอาหารร้อน และเป็นการถอดสูทนั่งรับประทานกลางวงนิทรรศการโดยร่วมรับประทานร่วมกับ “เฮอร์เฮนนี” (H’Hen Niê) มิสยูนิเวอร์ส ซึ่งเป็นคนเวียดนาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มาสด้า’ งัด ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ‘บอย-บี-อุ๋ย’ ทำเพลง ‘รักเดียว’
บทความถัดไปประจวบฯใช้งบด่วนสร้างถนนหลังชาวบ้านปลูกกล้วย –มะพร้าวประจาน