ช่างรับเหมาขับรถแหกโค้ง ตกคูน้ำเสียชีวิต คาดหลับใน-ฝนตกถนนลื่น

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 21 กันยายน พ.ต.ต.ชัชวาล แสงสุวรรณ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบําเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี มีอุบัติเหตุรถกระบะแหกโค้งตกคลอง-จมน้ำ ข้างโรงสี ชาญยุทธ ถนนสายศรีมหาโพธิ-ประจันตคาม หรือถนนสาย 3078 ระหว่าง กม. 17-18 หมู่บ้านคลองลึก หมู่ 8 ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ โดยผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังติดอยู่ภายในรถกระบะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและพร้อมรถหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นช่วงทางโค้งเกือบหักศอก สภาพถนนแคบ มี 2 ช่องจราจร รถวิ่งสวนทาง ก่อนถึงโรงสีชาญยุทธ ในคูน้ำข้างถนนสภาพน้ำเต็ม พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว รุ่นดรากอน หมายเลขทะเบียนรถ รฐ 7767 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปในคูน้ำ กว้างเกือบ 10 เมตร ลึกกว่า 2 เมตรเศษ หัวกระบะปักลงในคูน้ำ หน้ารถพังยุบเข้าหาตัวเครื่องยนต์ อัดก๊อบปี้ถึงที่นั่งคนขับติดอยู่ภายใน หน่วยกู้ภัยฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดนำร่างออกมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากน้ำเต็มคูคลองใช้เวลานานกว่า 30 นาที จากนั้นได้ทำการปฐมพยาบาล-ผายปอด ทราบชื่อต่อมาคือนายสมเกียรติ ฉัตรบรรจง อายุ 62 ปี อาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง และอ๊อก-เชื่อมท่อก๊าซธรรมชาติ ก่อนรีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉินโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ และทราบต่อมาว่าเสียชีวิตระหว่างนำส่ง ส่วนด้านบนฝั่งริมกำแพงรั้วปูนซีเมนต์โรงสีถูกชนยุบเป็นรู

สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น นายธงชัย ตามทรัพย์ อายุ 46 ปี ให้การว่า เป็นเพื่อนรับเหมากับผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุนายสมเกียรติเสร็จจากงานเชื่อมท่อก๊าซในเขต อ.ศรีมหาโพธิ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวซึ่งแต่งซิ่ง กลับบ้านตามลำพังเพื่อไปกินข้าวกับพี่สาวที่หมู่บ้านสัมพันธ์ท่าแห ต.ท่าประชุม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ที่หุงข้าวไว้คอยน้องชายกลับไปกินข้าวด้วยกัน ซึ่งนายสมเกียรติมีงานรับเหมาเชื่อมท่อก๊าซที่ จ.สระบุรี ต่อในวันที่ 22 กันยายน “ระหว่างทางกลับบ้าน มีฝนตกโปรยปรายตลอด ผู้เสียชีวิตขับรถค่อนข้างเร็ว ช่วงทางโค้งถนนลื่นคาดว่าแหกโค้ง ชนกำแพงรั้วปูนซีเมนต์โรงสีตกลงคลองจมน้ำและเสียชีวิตดังกล่าว” นายธงชัยกล่าว

ขณะที่นาย ธนกิจ สมปอง อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เห็นผู้เสียชีวิตขับรถอยู่ด้านหน้าตน โดยตนกลับมาจาก อ.ศรีมหาโพธิ จะไปทาง อ.ประจันตคาม พบว่าผู้เสียชีวิตขับรถส่ายไปส่ายมา คล้ายหลับในด้วยความเร็วถึงทางโค้งหน้าโรงสีแล้วก็เลี้ยวพุ่งตกลงไปในคูน้ำข้ามสะพานหมู่บ้านคลองลึก

ด้นนายพิเชษฐ์ กุลศิริ อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ได้ช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกจากรถกระบะ นำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรถกระบะหน่วยกู้ภัยได้ใช้รถยกลากกระบะที่ตกคลองนำไปเก็บรักษาที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สกู๊ป น.1 : ‘คิดก่อนสร้าง’ ไอเดีย “หมู่บ้านหรู” พ้นท่วม
บทความถัดไป‘นิด้าโพล’ เผยประชาชนอยากให้ รบ.แก้ไขเรื่อง ศก. พร้อมระบุนโยบายประชานิยมของทุก รบ.ทำให้ประชาชนเคยตัวเรียกร้องไม่หยุด