‘แม่ลูก’ เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ แม้เงินจะน้อยแต่มีเอกสารสำคัญเพียบ

‘แม่ลูก’ เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ แม้เงินจะน้อยแต่มีเอกสารสำคัญเพียบ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 กันยายน ที่ สภ.เสม็ด พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งว่า น.ส.พรนภา สิงขรณ์ อายุ 28 ปี พนักงานขายอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ นางกัลยกร สิงขรณ์ อายุ 51 ปี สองแม่ลูกว่า ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านพักมาตามถนนสายอ่างศิลา เมื่อมาถึงบริเวณแยกโรงเรียนสถาพรพิทยา หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ปรากฏว่าได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่ขี่ข้างหน้า ทำกระเป๋าเงินตกจึงได้เก็บและพยายามขี่รถจักรยานยนต์ตามไป ปรากฏว่าหลุดโค้งมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์แล้ว จึงได้นำมามอบให้กับตำรวจตรวจสอบพบว่ามีเงิน 1,860 บาท บัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารอีกหลายรายการ เพื่อติดตามหาตัวเจ้าของที่แท้จริงต่อไป

ต่อมาตำรวจได้พยายามติดตามเจ้าของกระเป๋า และได้ขี่รถจักรยานยนต์มารับคืนทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ขวัญตา โอสถจันทร์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/55 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับกระเป๋าเงินคืนแล้วกล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ที่เก็บกระเป๋าคืนให้ ถึงแม้ว่าเงินจะน้อย แต่มีเอกสารสำคัญหลายรายการ หากหายไปวุ่นวายเหมือนกัน ส่วนกระเป๋าเงินที่ตกในครั้งนี้ กระเป๋าเสื้ออาจจะตื้น จึงทำให้กระเด็นออกมาจากกระเป๋าเสื้อและตกลงพื้นถนนดังกล่าว ยอมรับว่าคนชลบุรียังมีคนใจดีอีกมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นุ้ย เชิญยิ้ม” ร้องเพลงให้กำลังใจ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” แฟนคลับชืื่นชม แต่บางคนบอกช่วยให้กำลังใจทหารด้วย
บทความถัดไป‘อากูเอโร่’ พังสถิติซัดเปิดซีซั่นของ ‘รูนี่ย์-เรเยส’ – ลุ้นถล่มประตูในบ้านแซง ‘อองรี’