เกม ออฟ โธรนส์ คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ยมเอ็มมี

ทีมงานและทีมนักแสดงจากเกม ออฟ โธรนส ขึ้นรับรางวัลบนเวที (เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงานว่า เกม ออฟ โธรนส์ ซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุคของสถานีโทรทัศน์เอชบีโอ คว้ารางวัลซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมเอ็มมี จากงานประกาศผลรางวัลเอ็มมีครั้งที่ 71 จัดขึ้นที่โรงละครไมโครซอฟต์ เธียเตอร์ นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันจันทร์ที่ 23 กันยายนตามเวลาในไทย ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ที่เกม ออฟ โธรนส์ คว้ารางวัลใหญ่นี้ไปครอง

 

ทีมแสดงจาก เกม ออฟ โธรนส์ (เอเอฟพี)

ทั้งนี้ สำหรับผลรางวัลใหญ่ที่เริ่มทยอยประกาศออกมาแล้ว ได้แก่ รางวัลซีรีส์คอมมิดี้ยอดเยี่ยม ได้แก่ ‘Fleabag’, รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมสาขาซีรีส์ดรามา ได้แก่ บิลลี พอร์เตอร์ นักแสดงเกย์ หรือคนรักร่วมเพศผิวสีคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลใหญ่นี้ของเอ็มมี โดยได้ไปจาก “Pose.”, รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาซีรีส์ดรามาได้แก่ โจดี โคเมอร์ จาก “Killing Eve.”

 

บิลลี พอร์เตอร์ นักแสดงเกย์ผิวสีคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์คว้านักแสดงนำชายเอ็มมี (เอเอฟพี)

ส่วนรางวัลต่างๆ มีดังนี้ รางวัลนักแสดงนำชายสาขาคอมมิดี้ ได้แก่ บิล ฮาเดอร์ จาก Barry
รางวัลนักแสดงนำหญิงสาขาคอมมิดี้ ฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์ จาก Fleabag
นักแสดงสมทบชายสาขาดรามา ได้แก่ ปีเตอร์ ดิจก์เลจ จาก Game of Thrones
นักแสดงสมทบหญิงสาขาดรามา ได้แก่ จูเลีย การ์เนอร์ จาก Ozark
นักแสดงสมทบชายสาขาคอมมิดี้ ได้แก่ โทนี ชาลู จาก The Marvelous Mrs. Maisel
นักแสดงสมทบหญิงสาขาคอมมิดี้ ได้แก่ อเล็กซ์ บอร์สไตน์ จาก The Marvelous Mrs. Maisel

 

โจดี โคเมอร์ คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยียมสาขาซีรีส์ดรามา (เอเอฟพี)

อนึ่ง เกม ออฟ โธรนส์ มีชื่อเข้าชิงเอ็มมีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 32 รางวัล ทั้งรางวัลด้านการแสดง และรางวัลด้านเทคนิค โดย เอมิเลีย คลาร์ก และคริส แฮริงตัน ต่างมีชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงนำ และนักแสดงอีก 8 คนในเรื่องต่างมีชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงสมทบ และนักแสดงรับเชิญกันพร้อมหน้า

ส่วนซีรีส์ที่มีชื่อเข้าชิงมากตามมาเป็นอันดับ 2 ได้แก่ “The Marvelous Mrs. Maisel” เข้าชิง 20 รางวัล, อันดับ 3 “Chernobyl” ชิง 19 รางวัล, อันดับ 4. “Saturday Night Live” ชิง 18 รางวัล และอันดับ 5 ได้แก่ “Barry” และ “Fosse/Verdon” ชิง 17 รางวัล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon