ฟอร์ด เรนเจอร์ แดง พุ่งชนร้านส้มตำ ลูกค้ายืนรอซื้อเจ็บ เหตุโชเฟอร์สาวมือใหม่หัดขับ

จากกรณีเฟซบุ๊กกู้ชีพ รพ.สต.ห้องแซง โพสต์คลิปวิดีโอและรูปภาพ ระบุว่าวันนี้ 26/9/2562 เวลา 12.29 น. รับแจ้งจากศูนย์สั่งการณ์จังหวัดยโสธรว่ามีเหตุรถกระบะพุ่งชนคนที่ตลาดสดเทศบาลตำบลห้องแซง หน่วยกู้ชีพ รพ.สต.ห้องแซงจึงได้ออกครวจสอบเหตุ พบรถกระบะFord Renger สี่ประตูสีแดง พุ่งชนร้านส้มตำที่อยู่ภายในบริเวณตลาด เป็นเหตุให้มีลูกค้าที่ยืนรอซื้อส้มตำได้รับบาดเจ็บ 1 รายรู้สึกตัวที่มีอาการปวดตามร่างกายและร้านส้มตำได้รับความเสียหาย กู้ชีพ รพ.สต.ห้องแซงนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพร.เลิงนกทา ผู้บาดเจ็บตรวจเอกซเรย์เรียบร้อย หมอให้กลับบ้านได้ปลอดภัยดี

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาล ต.ห้องแซง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร พบ น.ส.จันทร์สี ห้องแซง อายุ 47 ปี แม่ค้าร้านส้มตำที่เกิดเหตุ โดยน.ส.จันทร์สี กำลังจ้างช่างมาซ่อมแผงขายส้มตำที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ให้กลับมาใช้งานได้เพื่อเตรียมเปิดร้านขายส้มตำใหม่ พร้อมกับเผยเหตุการณ์ให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.21 น.ของวันที่26 กันยายน โดยในระหว่างนั้นได้มีลูกค้ามายืนซื้อส้มจำนวน 3 คน จู่ๆได้มีรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ 4 ประตูสีแดง ทะเบียน กจ 2313 มุกดาหาร ได้พุ่งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวแล้วพุ่งชนร้านส้มตำของตนอย่างแรงจนได้รับความเสียหายและมีลูกค้าที่เป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปี ถูกชนไปด้วยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง แต่โชคดีที่ผู้บาดเจ็บไม่กระแทกกับเสาคอนกรีตของตลาดซึ่งถ้าหากกระแทกเสาคอนกรีตอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

จากนั้นจึงมีประชาชนเข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บพร้อมกับเรียกรถกู้ชีพของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลห้องแซง นำคนเจ็บส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ซึ่งแพทย์ได้ตรวจอาการเบื้องต้นแล้วจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนคนขับรถเป็นหญิงอายุประมาณ 50 ปี ราษฎรบ้านห้องแซง ทราบว่าก่อนเกิดเหตุกำลังหัดขับรถให้เกิดความชำนาญโดยมีสามีนั่งคู่มาด้วย ซึ่งคนขับรถอาจจะยังไม่ชำนาญจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายได้ตกลงเจรจาชดใช้ค่าเสียหายกันได้จึงไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด’ ควงภริยาขึ้นเหนือ ประกาศยกระดับสินค้า ‘โอท็อป ล้านนาสู่สากล’ 15 ปีสร้างรายได้กว่าแสนล้านบาท
บทความถัดไปชมลุคหวาน ‘จุ๊บจิ๊บ’ หลังบ้าน ธรรมนัส อำลาตำแหน่ง ‘นางสาวไทย’ หลังครองมงนาน 3 ปี