ผู้อ่านมติชน 94% คิดว่า “กรณ์ จาติกวณิช” ไม่เหนือกว่า “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ในการชิงผู้ว่ากทม. ตามเหตุผลที่ “เทพไท” ยกขึ้นมากล่าวอ้าง

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ได้ออกมาสนับสนุน นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.ลงชิงผู้ว่ากทม. และกล่าวตอนหนึ่งว่า สิ่งที่นายกรณ์เหนือกว่านายชัชชาติ คือนายกรณ์ สัมผัสประชาชนในฐานะเคยเป็น ส.ส.กทม.มาแล้ว โดยยังไต่เต้าจาก ส.ส.จนได้เป็น รมว.คลัง ขณะที่นายชัชชาติไต่เต้าเป็น รมว.คมนาคม จากการไปหยิบฉวยมาหรือเชิญมา หรือการเป็นนอมินีให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ดังนั้นหนทางเข้าสู่ตำแหน่งบริหารในฐานะเจ้ากระทรวงจึงเเตกต่างกัน สุดท้ายอุดมการณ์ของนายกรณ์ก็ชัดเจน คือสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนนายชัชชาติอยู่ในภาคเอกชน ซึ่งนายทักษิณเชิญมาเป็นรัฐมนตรี มาจนถึงล่าสุดถูกเสนอชื่อเป็นหนึ่งในผู้เสนอตัวเป็นนายกฯของพรรคเพื่อไทย มาวันนี้นายชัชชาติ ประกาศลงอิสระไม่กล้าลงในนามพรรคเพื่อไทย ต้องถามเรื่องอุดมการณ์และจุดยืนทางการเมืองต่อนายชัชชาติ

“มติชนออนไลน์”ได้ชวนแสดงความคิดเห็นในหัวข้อ ท่านคิดว่านายกรณ์ จาติกวณิช เหนือกว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ตามเหตุผลที่นายเทพไท ยกขึ้นมากล่าวอ้างหรือไม่

โดยเปิดให้แสดงความคิดเห็นทาง “เฟซบุ๊กมติชนออนไลน์” ผลปรากฎว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ประมาณ 94% มองว่า “ไม่เหนือกว่า” และอีกประมาณ 6% มองว่า “เหนือกว่า”

ความคิดเห็น อาทิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชาเฟอร์รี่ เจาะตลาดเมียนมา จัดโปรลด10% ทุกเส้นทาง
บทความถัดไปเผาวอดโกดังเก็บมอเตอร์ไซค์รอประมูล ซ.ราม158-160 เสียหายนับ 100 คัน เร่งหาสาเหตุ