เลือกตั้งท้องถิ่นชลบุรีคึก อดีต ส.ส.มานิตย์ พร้อมชนบ้านใหญ่กลุ่มเรารักชลบุรี

เลือกตั้งท้องถิ่นชลบุรีคึก อดีต ส.ส.มานิตย์ พร้อมชนบ้านใหญ่กลุ่มเรารักชลบุรี

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี และอดีตผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 2 ชลบุรี เปิดเผยว่า ในการแข่งขันการเมืองระดับท้องถิ่นนั้น ตนพร้อมที่จะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทุกระดับตั้งแต่เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล เพื่อสร้างฐานคะแนนเสียง โดยเฉพาะการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีการเปิดตัวนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรืออดีต ส.ส.เป้า ซึ่งได้เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และพร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และได้มีการเตรียมทีม ส.อบจ.ชลบุรี พร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง หากมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ซึ่งตนพร้อมให้การสนับสนุนอยู่แล้ว เพราะถือว่าเป็นกลุ่มและพรรคพวกเดียวกัน หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง ไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ก็พร้อมที่จะเป็นตัวแทนลงแข่งขันสู้กับกลุ่มเรารักชลบุรี หรือกลุ่มบ้านใหญ่ ยืนยันการเลือกตั้งในครั้งนี้มีผู้แข่งขันแน่นอน

นายมานิตย์กล่าวว่า การเมืองใน จ.ชลบุรี ต้องยอมรับว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เกิดการพัฒนา เนื่องมาจากเมื่อมีการครองอำนาจมานาน ทำให้มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันอย่างมากมาย ผู้ที่สามารถเข้าใกล้ชิดกับผู้บริหาร อบจ.ชลบุรี ก็จะได้รับผลประโยชน์ มีการพัฒนาพื้นที่แบบกระจุกตัว ไม่กระจายตัว ที่สำคัญไม่มีฝ่ายค้านในสภา ส่งผลอยากทำอะไรก็ทำได้ ไม่เป็นเกิดความเป็นธรรมกับชาว จ.ชลบุรี จึงอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง บ้านเมืองจะได้พัฒนาไปอย่างถูกทิศถูกทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีกระแสข่าวออกมามากมายว่าทางพรรคอนาคตใหม่จะไม่ตัดสินใจส่งนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ส่งผลให้ทางนายจิรวุฒิ และบรรดาที่คาดว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี หยุดกิจกรรมทางการเมืองทั้งหมด ไม่กล้าเดินหน้าออกหาคะแนนเสียงและเปิดตัวว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี ประกอบกับทางพรรคอนาคตใหม่ห้ามใช้ชื่อในการทำกิจกรรมทางการเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มของอนาคตใหม่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้มีการวางตัวจะเข้ามาแข่งขันในการลงสมัครรับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีอีก 2-3 กลุ่มด้วย

จากการสอบถามนายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 ชลบุรี กล่าวว่า ในส่วนของการวางตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีนั้น ยอมรับว่าในเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะเป็น ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ แต่ไม่มีส่วนในการตัดสินใจในเรื่องนี้ ซึ่งจะเป็นเรื่องของคณะกรรมการผู้บริหารพรรคอนาคตใหม่มากกว่า

นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี และอดีตผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 2 ชลบุรี
นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี และอดีตผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 2 ชลบุรี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.ดีอีเอส เตือนร้านกาแฟ ปล่อยWIFI ให้ลูกค้าเล่น ต้องเก็บข้อมูล เผื่อเรียกตรวจ 90 วัน
บทความถัดไปรมว.ดีอีเอส-ปอท.แถลงจับมือโพสต์ป่วนเฟซบุ๊ก ย้ำ ทุกอย่างทำตามขั้นตอน กม. เผยไทยมีเสรีภาพการโพสต์-แชร์