หุ้นไทยเปิดภาคเช้า บวก 6.33 จุด โบรกฯคาดแกว่งตัวในกรอบแคบ

เวลา 11.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานภาวะหุ้นวันนี้ว่า หุ้นเคลื่อนไหวในแดนบวก โดยเปิดตลาดภาคเช้ามาที่ระดับ 1,613.77 จุด ก่อนปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 1,620.04 จุด ปรับเพิ่มขึ้น 6.33 จุด หรือ 0.39% โดยดัชนีทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,623.56 จุด และทำจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,618.44 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่ 10,871.85 ล้านบาท

โดยนายชัยยศ จิวางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ ทีมนักวิเคราะห์มีมุมมองเป็นกลาง โดยคาดว่าดัชนีหุ้นไทยจะแกว่งตัวในกรอบเคลื่อนไหวที่ระดับ 1,605 – 1,625 จุด เนื่องจากนักลงทุนจะชะลอการซื้อและขาย เพื่อติดตามการเจรจาข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยวานนี้ (7 ตุลาคม) เจ้าหน้าที่ของสหรัฐและจีนได้เริ่มต้นเจรจาเบื้องต้นรอบใหม่ ซึ่งเป็นไปอย่างตึงเครียด หลังจีนไม่ต้องการทำข้อตกลงการค้าในวงกว้าง ตามที่ประธานาธิบดีสหรัฐต้องการ ส่วนข้อเสนอของจีนต่อสหรัฐนั้น จะไม่รวมถึงคำมั่นสัญญาของรัฐบาลจีนในการปฏิรูปนโยบายอุตสาหกรรม รวมถึงการให้เงินอุดหนุนของภาครัฐ อย่างไรก็ตามคงต้องรอผลสรุปการประชุมในวันที่ 10 – 11 ตุลาคมนี้ อีกครั้ง ในส่วนของปัจจัยอื่นๆ อาทิ ราคาน้ำมันดิบ เม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติ (ฟันด์โฟลว์) ที่ยังมีความเคลื่อนไหวไม่มากนัก ซึ่งจะส่งผลให้ภาวะตลาดแกว่งตัวแคบด้วยมูลค่าการซื้อขายที่เบาบาง

นายชัยยศ กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์ที่แนะนำในการลงทุนคือ การเลือกลงทุนในหุ้นรายตัว ที่ได้รับอานิสงค์จากปัจจัยต่างๆ ได้แก่ AOT ,ERW , MINT เพื่อรับกับการที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจ เตรียมที่จะพิจารณามาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวชุดใหญ่ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ กลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD, THANI) ได้ประโยชน์ต้นทุนลดลงจากทิศทางดอกเบี้ยขาลง

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพราะทุกจานมีเรื่องราว แกะกล่องเมนูใหม่ ‘เกษร’
บทความถัดไปฟุตบอลไทยประกาศเบอร์เสื้อ 23 แข้งช้างศึกชุดอุ่นเกือก ‘คองโก’ + ดวลเดือด ‘ยูเออี’