อดีตกำนัน-ชาวบ้านระดมเงินช่วยหนุ่มพิการถูกสาวโกงสลากกินแบ่งรัฐบาล 16 ต.ค.นี้มีทุนตั้งตัวแล้ว(ชมคลิป)

อดีตกำนัน-ชาวบ้านเห็นใจช่วยบริจาคช่วยหนุ่มพิการถูกสาวโกงเงินซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล 1.5 หมื่นบาทเศษ ได้เงินคืนทั้่งหมดนำไปซื้อสลากฯขายงวดวันที่ 16 ตุลาคม

ความคืบหน้ากรณีที่นายบุญ นาหอม หรือน้าโต๊ส อายุ 48 ปี หนุ่มพิการทำงานช่วยเหลือกู้ภัยพลิกชีวิตมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาล อยู่บ้านเลขที่ 252/40 หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้สั่งซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากสาวคนหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Pd” เนื่องจากได้มีการทักเฟซบุ๊กมาว่ามีสลากกินแบ่งขายในราคาถูกประมาณใบละ 73 บาท จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อไป 200 ใบ และได้โอนเงินไปทั้งหมด 2 ครั้ง ครั้งแรก 14,600 บาท และครั้งที่สอง 500 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 15,100 บาท หลังจากหญิงสาวได้เงินไปแล้วได้ปิดเฟซบุ๊กหนีทันที จึงรู้ว่าถูกหลอกและได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีกับสาวคนดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกง

วันที่ 9 ตุลาคม นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด และเจ้าของตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลาทราบข่าวว่านายบุญถูกหลอก จึงได้ให้มาพบที่ตลาดประมง หลังจากนั้นได้มอบเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท เพื่อเป็นทุนในการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเบื้องต้น หลังจากนั้นได้พานายบุญเดินไปตามตลาด ปรากฏว่าได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวว่า นายบุญถูกโกงเงินค่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงได้ช่วยเหลือกันคนละ 100-1,000 บาท ทำให้นายบุญได้เงินมาทั้งหมด 15,200 บาท ซึ่งจะได้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อขายในวันที่ 16 ตุลาคมต่อไป นายบุญกล่าวว่า ดีใจที่ได้รับการช่วยเหลือครั้งนี้ เพราะเงิน 15,100 บาท ที่หญิงสาวหลอกไปนั้นยอมรับว่าหมดตัวจริงๆ จากการที่ได้เก็บสะสมมา รวมทั้งเงินช่วยเหลือจากผู้ใจดีที่ให้เงินช่วยเหลือมา ซึ่งได้เงินทั้งหมด 15,200 บาท ถือว่าเพียงพอในการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายเลี้ยงตัวเองเท่านี้ก็พอใจแล้ว ส่วนเรื่องคดีนั้นเป็นเรื่องของตำรวจที่จะดำเนินการตามกฎหมายของหญิงสาวต่อไป ทางด้านนายวินัยกล่าวว่า คนพิการและพยายามช่วยเหลือตนเอง ต้องให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจในการต่อสู้ชีวิต ครั้งแรกจะให้กู้เงิน 20,000 บาท ไปทำทุน แต่คิดว่าจะเป็นภาระเลยมอบให้ไปเลยดีกว่า 5,000 บาท หลังจากนั้นบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเห็นใจมอบเงินช่วยเหลือจนเกินเงินที่หญิงสาวหลอกไป อย่างไรก็ตาม หากใครพบนายบุญที่ไหนอยากให้ช่วยซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย จะได้อยู่ในสังคมได้โดยไม่สร้างภาระให้กับผู้ใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมที่ดินยุค Thailand 4.0 ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง
บทความถัดไปPATA จับมือ ทีเส็บ ททท. อพท. และเมืองพัทยา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมส่งเสริมการท่องเที่ยว PDMF 2019 พร้อมผลักดันเมืองพัทยา สู่ไมซ์ซิตี้ เพื่อรองรับสุดยอดการประชุมและอีเว้นท์ระดับนานาชาติในเดือนพฤศจิกายนนี้