‘เฉลิมชัย’​วูบ!!ระหว่างรอหารือ 2 ม็อบหนุน-ต้าน 3 สารเคมีที่บุกกระทรวงเกษตรฯ ด้าน’มนัญญา’แจ้งป่วย(ชมคลิป)

‘เฉลิมชัย’​วูบ!!ระหว่างรอหารือ 2 ม็อบหนุน-ต้าน 3 สารเคมีที่บุกกระทรวงเกษตรฯ ด้าน’มนัญญา’แจ้งป่วย

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (9 ต.ค.62)​ เกิดบรรยากาศม็อบชนม็อบ เนื่องจากสมาพันธ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยเกษตรกรกว่า 50 คน เข้ายื่นคัดค้านการยกเลิกการใช้สารเคมี 3 ชนิด คือ พาราควอต คลอร์ไพริฟอส และไกลโฟเซต ขณะที่มูลนิธิชีววิถี หรือไบโอไทย ก็ได้เดินทางมายื่นหนังสื่อสนับสนุนให้มีการยกเลิกการใช้ สารเคมี 3 ชนิด

บรรยากาศ​จึงเต็มไปด้วยความขัดแย้งของทั้ง 2 กลุ่ม โดยเฉพาะสมาพันธ์ชาวสวนปาล์มน้ำฯ ให้เวลากระทรวงเกษตรฯ ภายใน 15 วัน เพื่อขอเข้าพบนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์ อีกครั้ง หากไม่เป็นไปตามที่ตกลงก็จะมีการฟ้องร้องต่อศาลปกครองต่อไป

ขณะที่ นายเฉลิมชัย ทีมงานแจ้งว่า ถูกหามส่งโรงพยาบาลกระทันหัน ระหว่างที่ม็อบทั้ง 2 กลุ่มเตรียมการเข้าพบ ขณะที่นางสาวมนัญญา ไทย​เศรษฐ์​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​เกษตร​ฯ แจ้งว่าไม่สบายเช่นกัน รัฐมนตรีทั้ง 2 รายจึงไม่ได้เข้ามาหารือกับม็อบทั้ง 2 กลุ่ม

แหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรฯ กล่าวว่า ที่ผ่านมา นายเฉลิมชัย มีอาการป่วยมาหลายวันแล้ว โดยในครั้งนี้ นายเฉลิมชัย ตั้งใจที่จะมาพูดคุยกับทั้ง 2 กลุ่ม แต่ในขณะที่มีการประชุมเตรียมการหารือกับม็อบ กลับมีอาการวูบจึงรีบไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจสุขภาพทันที ยืนยันว่าไม่ได้มีอาการเครียดหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องการแบนสารเคมีทั้ง 3 ชนิดแต่อย่างไร เบื้องต้นนายเฉลิมชัย ได้มอบหมายให้นายอลงกรณ์ พลบุตร และนายนราพัฒน์​ แก้วทอง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวง​เกษตร​ฯ เป็นผู้รับเรื่องแทน

บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ช.เปิดทรัพย์สิน ครม.บิ๊กตู่ ‘พิพัฒน์’ อู้ฟู่สุด 5.4 พันล้าน ‘กนกวรรณ’ มีที่พันล้าน ทั่วปราจีน
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ เตรียมลงพื้นที่เชียงใหม่ แก้หมอกควัน