จุรินทร์ ไม่ห่วงร่วมลงมติงบ 63 ถูกยื่นตีความ ชี้เป็นผลประโยชน์ส่วนรวม เชื่อโหวตฉลุย

จุรินทร์ ไม่ห่วงร่วมลงมติงบ 63 ถูกยื่นตีความ ชี้เป็นผลประโยชน์ส่วนรวม เชื่อโหวตฉลุย

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) ถนนนวมินทร์ เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยถึงกรณีการเตรียมลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ว่า พรรคจะมีการประชุมกันในวันที่ 15 ตุลาคม ก่อนวันประชุมสภา 2 วัน เพื่อเตรียมการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯซึ่งตนไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร น่าจะผ่าน ทุกฝ่ายน่าจะสนับสนุนได้ เพราะประเทศจำเป็นต้องมีงบประมาณรายจ่าย เพื่อดำเนินโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนในทุกแขนง

ถามถึงกรณีรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.ที่ลงมติด้วยนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ท่านวิษณุเครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงในที่ประชุม ครม.แล้วว่าลงคะแนนได้ ในเมื่อผมเป็นผู้แทนราษฎร การลงคะแนนก็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ ส.ส.อย่างหนึ่ง ผมก็ต้องทำหน้าที่เช่นเดียวกัน

ถามว่ากังวลหรือไม่ว่าจะมีการยื่นตีความผลประโยชน์ทับซ้อน นายจุรินทร์กล่าวว่า ท่านวิษณุชี้แจงว่าผลประโยชน์มี 2 ส่วนคือ ส่วนตัว กับส่วน รวม พ.ร.บ.งบประมาณายจ่าย เป็นผลประโยชน์ส่วนรวม เพราะเป็นงบประมาณายจ่ายของคนทั้งประเทศ ไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ เผยสเปคคน ปชป.ท้าชิงผู้ว่าฯ กทม. ยังไม่คอนเฟิร์มส่ง ‘กรณ์’
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” มอบนโยบายเตรียมความพร้อม-รับมือสถานการณ์ “ไฟป่า-หมอกควัน” ภาคเหนือปี’63