‘ถาวร’ เผย ทุกเที่ยวบินขึ้น-ลงด้วยความปลอดภัย ก่อน ‘ฮากิบิส’ ถล่มญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย ได้รายงานให้ทราบว่า การเตรียมการรับมือพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ที่เข้าประเทศญี่ปุ่นวันเดียวกันนี้ ได้มีการวางแผนร่วมกันแบบบูรณาการ เที่ยวบินวันนี้ ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัยทุกเที่ยวบิน โดยเที่ยวบินทั้งหมดที่ศูนย์ปฏิบัติการการบินไทย (TOCC-THAI Operations Control Centre) ที่กรุงเทพฯ วางแผนร่วมกับสถานีที่เกี่ยวข้อง สำหรับเที่ยวบินในวันเดียวกันนี้ สามารถออกเดินทางในคืนวันศุกร์ที่ 11 ตลุาคม ตามเวลาไปลงสนามบินเรียบร้อย และวิ่งขึ้นก่อนเวลาด้วยความปลอดภัย สามารถบินกลับขึ้นมาก่อนพายุเข้าได้ทุกเที่ยวบิน ตามแผนงาน ได้แก่ ขาไป TG 644 TG682 TG640 TG642 และขากลับ TG 645 TG683 TG641 TG643

ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากนักบินลูกเรือที่ทำการบิน ด้วยความระมัดระวัง ดูแลผู้โดยสารตลอดการเดินทาง ผู้โดยสารได้รับข่าวสารจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท ที่ประสานงานกับ TOCC อย่างใกล้ชิด รวมทั้งทีมงาน (ไทย คอนเท็ค เซนเตอร์) และสถานีได้แจ้งผู้โดยสารให้ทราบกำหนดการล่วงหน้าของเที่ยวบิน ออกเดินทางล่วงหน้า และเที่ยวบินที่ล่าช้าออกเดินทาง ทำให้เป็นไปโดยเรียบร้อย

ต่อมา นายถาวร ได้เดินทางไปตรวจดูการปฏิบัติงานของศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการ โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือ TOCC (THAI OPERATOINS CONTROL CENTER) เพื่อเฝ้าระวังแผนการบินที่กระทบในเส้นทางการบินระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนตามข่าว วันที่ 12 ตุลาคม 2562 : ดวงตา ตันโช ส้มหล่น-นั่งเลขาธิการราชบัณฑิต
บทความถัดไปโพลกีฬามติชน ‘พอใจกับฟอร์มการเล่นของ ธีรศิลป์ แดงดา ในเกมกับคองโกหรือไม่?’