‘อุทัยธานี’ จัดพิธีบำเพ็ญกุศล-ร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล ครบ 3 ปี วันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9 ประกาศขอเดินตามแนวพระราชดำริ

วันที่ 13 ตุลาคม เวลา 07.30 น. ที่บริเวณวงเวียนห้าแยกวิทยุ อ.เมือง จ.อุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในพิธีสวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญพระราชกุศลครบ 3 ปี วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีพระราชอุทัยโสภณ เจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ตลอดจนข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง

จากนั้น นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และพสกนิกรทุกหมู่เหล่าพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมกันทำบุญใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 89 รูป เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และจะร่วมกันดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และหลักการทรงงาน รวมทั้งแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ มาใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป

สำหรับข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการรับบิณฑบาตในวันนี้ จะได้มีการคัดแยก และนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า และเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เพื่อเป็นเสบียงดำรงชีพในการออกลาดตระเวนปกป้องผืนป่า และสัตว์ป่าไม่ให้ถูกทำร้ายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาสตร์พระราชา ผลสำเร็จเชิงประจักษ์ ช่วยไทย-แก้วิกฤตโลกร้อน
บทความถัดไปพสกนิกรพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองร่วมงาน รพ.ศิริราช ชวนน้อมนำคำสอนรัชกาลที่ 9 ใช้ทุก 13 ต.ค.