ตร.เร่งติดตาม เจ้าของกระเป๋าชาวสวีเดน หลังพบซุกข้างศาลาพักผ่อน หาดแม่รำพึง

ตร.เร่งติดตาม เจ้าของกระเป๋าชาวสวีเดน หลังพบซุกข้างศาลาพักผ่อน หาดแม่รำพึง

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ต.ท.อนุชา พรหมอารักษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมืองระยอง พบกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีน้ำตาลซุกอยู่ในพงหญ้าข้างฟุตปาธ ริมศาลาพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยว บริเวณโค้งร่วมใจ หาดแม่รำพึง หมู่ 9 ต.ตะพง
ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดตะพง เจ้าหน้าที่ได้เปิดกระเป๋  าต้องสงสัย พบมีเสื้อผ้าจำนวนมาก กาต้มน้ำร้อน 1 ใบ แก้วพลาสติก 2 ใบ รองเท้าแตะ 1 คู่ ซองสีน้ำตาล ภายในมีเอกสารพาสปอต 1 เล่ม ชื่อ นายอัลสตรอม แม็ทสัน อายุ 33 ปี ชาวสวีเดน 1 ใบ บัตรพนักงานบริษัท ก่อสร้าง และขนส่งในประเทศสวีเดน บิลค่าไฟฟ้าระบุชื่อเจ้าของบ้าน นายนฤเทพ สาครจันทร์ บ้านเลขที่ 149/17 หมู่ 12 ต.ตะพง ส่วนกระเป๋าเล็ก มีสร้อยข้อมือทอง 1 เส้น แหวน 2 วง ซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เก็บเอกสารทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายอนุภาพ พุทธไธสง เจ้าหน้าที่อุทยานฯผู้พบเห็น ทราบว่าขณะมาถางหญ้าบริเวณศาลาพักผ่อน ก่อนที่จะมีหน่วยโครงการจิตอาสามาเก็บขยะชายหาดแม่รำพึง เห็นกระเป๋าดังกล่าววางอยู่โดยมีหญ้าและผักบุ้งทะเลปิดไว้ ไม่ทราบว่าข้างในกระเป๋ามีอะไรซุกซ่อนอยู่หรือไม่ จึงแจ้งหัวหน้างานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบกระเป๋าต้องสงสัยดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ากระเป๋าดังกล่าวถูกขโมยมาจากบ้านเช่าในเวลากลางคืน อาจเจอด่านตรวจจึงนำมาซุกซ่อนไว้ หรืออาจเกิดเหตุร้ายกับนักท่องเที่ยวรายนี้ พร้อมติดตามเจ้าของบ้านเช่ามาสอบถามรายละเอียดอีกครั้งก่อนติดตามหานักท่องเที่ยวชาวสวีเดนรายนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เงือก-ฉลาม’ ร่วมชิงชัยศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาค4 วันที่ 12-14 ต.ค.นี้
บทความถัดไป‘ศุภณัฏฐ์’ คัมแบ๊กซ้อม ‘ช้างศึก’ ฟูลทีมฟิตเข้มพร้อมดวล ‘ยูเออี’ ย้อนสถิติเคยคว้าชัย15ปีก่อน