มิติใหม่ รุ่นพี่ศิษย์อุเทนถวาย-ปทุมวัน จับมือทำดี วอนรุ่นน้องทิ้งค่านิยมทะเลาะระหว่างสถาบัน

มิติใหม่ รุ่นพี่ศิษย์อุเทนถวาย-ปทุมวัน จับมือทำดีสืบสานประเพณีชักพระที่สุราษฎร์ ฝากรุ่นน้อง 2 สถาบันเปลี่ยนความคิดให้รู้รักสามัคคี ทิ้งค่านิยมทะเลาะบาดหมางระหว่างสถาบัน

เมื่อค่ำวันที่ 13 ตุลาคม ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี นายวัฒนา พงษ์มานะวุฒิ อายุ 80 ปี ที่ปรึกษาชมรมชมรมศิษย์เก่าช่างกลปทุมวันสุราษฎร์ธานี และอดีตนักศึกษาช่างกลปทุมวัน รุ่นที่ 43 แผนกจักรกลอุตสาหากรรม และนายอุทัย ตลับนาค อายุ 85 ปี ที่ปรึกษาชมรมศิษย์เก่าอุเทนถวายสุราษฎร์ธานี และอดีตนักศึกษาอุเทนถวาย พร้อมอดีตนักศึกษาทั้ง 2 สถาบัน ได้ประชุมพบปะและร่วมกันจัดกิจกรรมอุเทนถวาย-ปทุมวัน รักษาให้ลูกหลานสืบสานประเพณีชักพระ เพื่อสร้างค่านิยมใหม่ของ 2 สถาบันให้มีความรักสามัคคี โดยร่วมกันนำน้ำดื่ม ผ้าเย็น ขนม ยาหอม แจกจ่ายมอบให้ประชาชนที่มาเที่ยวชมความงดงามเรือพนมพระ ในงานประเพณีชักพระทอดผ้าป่าและแข่งเรือยาว จ.สุราษฎร์ธานี ประจำปี 2562

นายวัฒนา กล่าวว่า ทั้ง 2 สถาบัน ถือเป็นสถาบันที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งปัจจุบันพฤติกรรมของนักศึกษาเบี่ยงเบนไปมากมีการทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ซึ่งชมรมศิษย์เก่าอุเทนถวายสุราษฎร์ธานี และชมรมศิษย์เก่าปทุมวันสุราษฎร์ธานี มีสมาชิกกว่า 300 คนได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่ออยากสร้างมิติใหม่ให้รุ่นน้องได้มีจิตสำนึกในการสร้างความสัมพันธ์และสร้างค่านิยมให้ศิษย์รุ่นหลังทั้ง 2 สถาบันเกิดความรักความสามัคคี และทิ้งค่านิยมการทะเลาะบาดหมางระหว่างสถาบัน โดยกิจกรรมอุเทนถวาย-ปทุมวัน จะจัดทุกปีเพื่อรักษาให้ลูกหลานสืบสานประเพณีชักพระ

ด้านนายอุทัย กล่าวว่า อยากฝากให้รุ่นน้องๆตั้งใจเรียน และเรียนให้จบ เพื่อประกอบอาชีพสุจริต ถ้าประชาชนไม่รักชาติชาติก็ไม่เจริญ อย่าคิดเพียงแต่ว่า 4 ปีต้องรักสถาบันและมีค่านิยมในทางที่ผิด เพราะเมื่อเรียนจบแล้วเข้าสู่วัยทำงาน เราต่างต้องพบเจอกันในสังคมและใช้ชีวิตในสังคมร่วมกันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของหอสุดทน! สาวสวยเช่าห้องทำเละเต็มไปด้วยขยะ ชาวเน็ตถาม ‘นอนยังไงห้องรกขนาดนี้?’
บทความถัดไป‘โม ฟาราห์’ ชวดป้องแชมป์ ‘ชิคาโก มาราธอน’ – ‘ตูน บอดี้แสลม’ ทุบสถิติส่วนตัว