รองสารวัตรสอบสวน เครียด อยากย้ายสายงาน ทั้งยังถูกย้ายไกลบ้าน ผูกคอดับ

รองสารวัตรสอบสวน เครียด อยากย้ายสายงาน ทั้งยังถูกย้ายไกลบ้าน ผูกคอดับ

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เวลา 06.30 น. พ.ต.ท.เดชา โพธาราม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งว่า มีเหตุตำรวจผูกคอตาย ในบ้านพัก ที่เกิดเหตุ บ้านหลังหนึ่งในตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองเลย ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับเดินทางร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพภัยกู้ภัยเลย จุดมหาวิทยาลัยราชภัฎเลย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ที่ห้องครัวอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน พบผู้ตาย ทราบชื่อ ร.ต.อ.ศิริวัฒน์ สุรทิพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองหญ้าป้อง แต่ย้ายไปช่วยราชการที่ สภ. เชียงกลม ใช้เชือกผูกกับขื่นหลังคาบ้าน

จากการสอบสวน ช่วงเกิดเหตุอยู่ช่วงประมาณตี 5 กว่าๆ ผู้ตายได้ตื่นมา พบป้าที่อยู่ข้างบ้านยังทักทายกันเป็นปกติ ต่อมาเมื่อภรรยาตื่นขึ้นมาเข้าห้องครัว พบสามีแขวนคอกับขื่อของบ้านในห้องครัว จึงได้ร้องตระโกนในคนช่วย โดยมีพี่เขยรีบวิ่งไปอุ้มและตัดเชือกลงมานอน พร้อมกับช่วย CPR แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

จากการสอบถามนางจารุณี สุรทิพย์ ภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายได้แต่บ่นกับตนว่า ไม่อยากทำงานแล้ว อยากจะย้ายสายงานแล้ว เครียดมาก ตอนแรก เป็นรองสารวัตสอบสวนอยู่ที่ สภ.หนองหญ้าป้อง อำเภอวังสะพุง จากนั้นได้ย้ายไปช่วยราชการอยู่ที่ สภ.เชียงกลม ได้ 2 เดือนโดยก่อนหน้านี้ แฟนหรือผู้ตายติดเหล้า พอเลิกเหล้าแล้วก็มีอาการเครียด จนต้องพาไปพบหมอที่โรงพยาบาลจิตเวช คืนก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้เข้านอนแต่หัวค่ำ และช่วงตี 5 ป้าข้างบ้านก็ยังเห็น ลุกออกมา ยังได้คุยกันอยู่เลย พอมาหกโมงเช้า ก็เห็นผู้คอตายอยู่ที่หลังบ้านแล้ว ตนตกใจมาก จึงรีบวิ่งไปบอกป้าและพี่เขยมาช่วย

ทั้งนี้ แพทย์เวร โรงพยาบาลเลย ได้มาชันสูตรพลิกศพแล้ว ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ขัดขื่นแต่อย่างใด ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ญาติจึงได้นำร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้วราวุธ ลั่นอย่าให้ถึงขั้นใช้กม.บังคับ วอนคนไทยรักษาความสะอาด เป็นข่าวแล้วอายต่างชาติ
บทความถัดไปมหกรรมสุดม่วนกลับมาเยือนแดนอีสานอีกครั้ง 18 – 27 ต.ค. นี้