ฮือฮา จอมปลวกรูปร่างคล้ายนางกวัก ให้เลขเด็ด ชาวบ้านตีเลขชัดสุดๆ

ฮือฮา จอมปลวกรูปร่างคล้ายนางกวัก ให้เลขเด็ด ชาวบ้านตีเลขชัดสุดๆ

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านแจ้งพบจอมปลวกรูปร่างประหลาด คล้ายกับคนนั่งกวักมือ หรือนางกวัก หันหน้าเข้าหาสำนักงานเกษตรอำเภอรัตนบุรี อยู่ที่บริเวณข้างกำแพงภายในสำนักงานเกษตรอำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์ โดยพบอยู่ใกล้ๆกับประตูทางเข้าสำนักงานด้านขวามือ ซึ่งจอมปลวกมีความสูงประมาณ 1 เมตร ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังสำนักงานเกษตรอำเภอรัตนบุรี หมู่ 12 ถนนสายรัตนบุรี – ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

เมื่อเดินทางไปถึงสำนักงานเกษตรอำเภอรัตนบุรี ได้พบกับนายจิตกรวัฒน์ สาแก้ว ซึ่งเป็นเกษตรอำเภอ อยู่ที่สำนักงาน โดยนายจิตกรวัฒน์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ตนได้เข้ามาที่สำนักงานเพื่อที่จะมารอรับไม้เก่าที่ชาวบ้านบริจาคและขนมาให้ เพื่อที่จะนำไปสร้างเป็นบ้านชนเผ่า (ลาว) ในงานช้างจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในปีนี้ทางอำเภอรัตนบุรีรับเป็นผู้ดำเนินการ โดยให้ทางสำนักงานเกษตรอำเภอรัตนบุรีเป็นผู้จัดสร้างให้ และในขณะที่ตนกำลังเดินดูสถานที่เพื่อที่จะหาที่เก็บไม้

ก็เหลือบไปเห็นจอมปลวกที่อยู่ริมกำแพงของสำนักงานใกล้ๆกับประตูทางเข้าสำนักงาน มีรูปร่างคล้ายกับคนนั่งกวักมืออยู่ ตนจึงเข้าไปดูใกล้ๆเนื่องจากรู้สึกแปลกใจ ที่วันนี้ทำไมบังเอิญมองเห็น ทั้งๆที่จอมปลวกนี้น่าจะมีมานานแล้ว และเมื่อเข้ามาดูใกล้ๆ ก็พบว่าที่บริเวณจอมปลวกที่คล้ายๆกับมือคนยกขึ้นในลักษณะกวักมือ มีตัวเลขนูนขึ้นมาอย่างชัดเจน ซึ่งน่าจะเป็นเส้นทางเดินของปลวก ซึ่งตนมองเห็นเป็นเลข 84 จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่าย แล้วก็โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาสอบถามมากมาย และบางส่วนก็ได้เดินทางมาขอดูด้วยตนเองที่สำนักงานตลอดทั้งวัน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก และตนก็เพิ่งจะเคยเห็น

หลังจากที่ข่าวนี้ได้มีการแชร์ผ่านเฟซบุ๊กกันต่อๆไป ก็ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าว ได้เดินทางมาขอดูกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งชาวบ้านที่ขนไม้มาบริจาคให้กับสำนักงานเกษตรอำเภอในวันนี้ด้วย ซึ่งสร้างความฮือฮากันเป็นอย่างมากกับรูปร่างอันประหลาดของจอมปลวกนี้ ซึ่งบางคนก็บอกว่าคล้ายกับกุมารทองยืนกวักมือ และต่างพากันมุงดูด้วยความสนใจ โดยเฉพาะตัวเลขที่ปูดนูนขึ้นมาที่บริเวณจอมปลวกที่มีรูปร่างคล้ายกับแขนคนยกขึ้นกวักมือ ซึ่งส่วนใหญ่มองเห็นเป็นเลข 84 และ 848 บางส่วนก็เห็นเป็นเลข 88 และบางคนก็ตีเป็นว่า หัวหรือมือก็น่าจะเป็น 5 ซึ่งก็น่าจะเป็นเลข 584

โดยต่างก็บอกว่า แล้วแต่ดวงของใครของมันที่จะนำเอาไปเสี่ยงโชคเอาเองในงวดวันที่ 16 ตุลาคม 2562 ที่จะถึงนี้ ซึ่งคาดว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสำนักงานเกษตรอำเภอรัตนบุรี คงจะมาให้โชคกับชาวบ้านในงวดนี้เป็นแน่ จากนั้นก็ได้รีบพากันไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ก่อนที่ข่าวนี้จะดังออกไป เดี๋ยวจะหาซื้อเลขดังกล่าวไม่ได้อีก ซึ่งคาดว่าในวันพรุ่งนี้ คงจะมีชาวบ้านที่ทราบข่าว พากันมาดูเลขจอมปลวกอีกเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จวก สพฐ.ลอยแพบัณฑิตครูนับแสน แซดงดสอบ ‘ครูผู้ช่วย’ ปี63 หลังชื่อค้างบัญชีเพียบ
บทความถัดไปเช็คคน เช็ครถ “Checking Point” มาตรการเข้มสกัดอุบัติเหตุ