ทลายแก๊งค้ากาม จับ ‘หวาน พัทยา’ แม่เล้า เผยหญิงยูกันดาเริ่มมาก ฮิตผิวสี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ตุลาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช. สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงผลการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ในช่วงวันที่ 24 ก.ย.- 13 ต.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.สัมพันธ์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยงในการค้าค้าประเวณี บริเวณสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานบันเทิงย่านถนนคนเดิน (Walking Streets) สามารถจับกุมหญิงต่างด้าวได้ 7 ราย เป็นชาวอียิปต์ 3 ราย, ชาวอุซเบกิสถาน 2 ราย และชาวยูกันดา 2 ราย และจับกุม น.ส.รวิภา สงวนนามสกุล ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “หวาน พัทยา” อายุ 31 ปี เป็นนายหน้าที่จัดหาหญิงค้าบริการเหล่านี้ให้กับนักท่องเที่ยว โดยจับกุมตัวได้บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดย น.ส.รวิภาเป็นนายหน้าคิดค่าบริการหญิงสาวเหล่านี้ในราคาประมาณ 4,000-5,000 บาท ซึ่งจะได้ค่าส่วนต่างแล้วแต่การต่อรองกับนักท่องเที่ยว ขณะนี้พบว่ามีชาวยูกันดาเริ่มเข้ามาค้าประเวณีมากขึ้น เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาด เพราะลูกค้าชื่นชอบคนผิวสี มากกว่าคนผิวขาว

เบื้องต้นแจ้งข้อหาหญิงต่างด้าวฐาน “ติดต่อชักชวนแนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตาม ถนนหรือสาธารณะสถานหรือกระทำการดังกล่าวในที่อื่นใดเพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย หรือเป็นที่เดือดร้อน รำคาญแก่สาธารณชน” พร้อมเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรก่อนส่งตัวกลับต้นทาง พร้อมแจ้งข้อหานางรวิภา ฐาน “เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่ออนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามฯ”

คดีต่อมาจับกุมนางธัชฏามาศ หรือชัชฏามาศ สงวนสกุล อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในปี 2543 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมีเมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย” หลังนางธัชฏามาศได้หลบหนีคดีในชั้นประกันตัวไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียจนได้รับสัญชาติออสเตรเลีย ก่อนจะเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง ล่าสุดใช้ชื่อ MRS.WANG และเดินทางกลับเข้ามาให้ประเทศไทยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ผ่านท่าอากาศยานดอนเมือง โดยตำรวจได้ตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ พบว่านางธัชฏามาศ และ MRS.WANG คือบุคคลเดียวกัน จึงเข้าคุมสอบสวนนางธัชฏามาศ สารภาพว่า เปลี่ยนชื่อและนามสกุล หลบหนีคดีมาเกือบ 20 ปี


อีกคดี จับกุมนายอันเยดาชี (ONYEKACH) อายุ 36 ปี และนายอิฟานยี่ (FEAN) 35 ปี ในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ที่มีพฤติกรรมเชื่อว่าน่าจะเป็นเครือข่ายชาวต่างชาติผิวสีที่ฉ้อโกงหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต หรือขบวนการแสร้งรักออนไลน์ (ROMANCE SCAME) เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้จับกุมนายอามูจิโอดู ชาวไนจีเรีย อายุ 40 ปี และภรรยาชาวไทย ที่หลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงินให้ นานกว่า 2 ปี มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อดีตพระพุทธะอิสระ” เตรียมห่มผ้าเหลืองอีกครั้ง บวช 5 ธ.ค. นี้ ลูกศิษย์พิมพ์สาธุคับคั่ง
บทความถัดไป‘วิทยา’ชี้’ซีเกมส์’ไม่ง่าย ย้ำ!ห้ามประมาททุกทีม หวังเห็นบอลบุกสไตล์’นิชิโนะ’