บช.น.ถก6ชม.สรุปแนวทางออกหมายจับคดี ‘ลันลาเบล’ เพิ่ม หลังมีพยานบุคคลยืนยัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. หัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เรียกประชุมนายตำรวจชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้ ซึ่งถูกพบเป็นศพวางไว้บนโซฟาในล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่ง ถนนรัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผบก.น.8 พ.ต.อ.คมกฤช สุขไทย ผกก.สส.บก.น. ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.8 สน.บุคคโลและพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 6 ชั่วโมง จนถึงเวลา 21.00 น.

สำหรับความคืบหน้าที่ประชุม ชุดคลี่คลายคดีในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างการพิจารณาแนวทางการสืบสวนสอบสวนและขออำนาจศาลออกหมายจับเพิ่มเติมกับผู้ต้องหารายอื่นที่เกี่ยวข้องกับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 25 ปี ในวันที่พาตัวลันลาเบลออกจากบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ในวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งจากเดิมมีแนวโน้มจะแจ้งข้อหาในเรื่องของการให้ความสนับสนุนการกระทำความผิดของ นายรัชเดช เพิ่มเติมกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทว่าบทลงโทษมีความเข้นข้นน้อยเกินไป จึงมีการประชุมเพื่อพิจารณาแจ้งข้อหากันใหม่ให้เหมาะสมตามฐานความผิด เช่น กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือ ร่วมกันฆ่าโดยการงดเว้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ภายหลังเวลาผ่านไปนาน 1 เดือน หลังรับแจ้งพบศพน.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล ปัจจุบันมี นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ถูกพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ออกหมายจับข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารผู้อื่น ถูกคุมตัวฝากขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรีไปแล้ว

ขณะที่ผู้ต้องหาชายและหญิงรายอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 6 คน ซึ่งมีความเชื่อมโยงในฐานะผู้ร่วมกินดื่มสังสรรค์กันในบ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนที่ นายรัชเดช จะอุ้มร่างอันไร้สติของลันลาเบล ขึ้นรถกลับมาที่คอนโดมิเนียม ถูกพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ออกหมายจับในข้อหาซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นไม่สามารถอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ ประกอบด้วย

1.นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี
2.นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว
3.น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนสาวนายคิว
4.นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี
5.นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี
6.น.ส.พัทธนันท์ หรือปีใหม่ รักษากุล อายุ 26 ปี แฟนสาวนายโนบิตะ

ซึ่งคดีร่วมกันอนาจารนั้นมีผู้เสียหายคือ น.ส.วิริยาภรณ์ หรือพริตตี้เดียร์ อายุ 28 ปี พริตตี้ที่รับงานต่อจากลันลาเบล

แหล่งข่าวเปิดเผยว่าสำหรับพยานบุคคลในคดีทางพนักงานสอบสวนนำมาพยานในคดีเพื่อสามารถดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องการตายของลันลาเบล ได้และยังมีการตรวจประวัติพฤติกรรมย้อนหลังของบุคคลที่ต้องสงสัยที่ร่วมกระทำความผิด

บทความก่อนหน้านี้ต้องดู!! ป้ารีวิวโรงจำนำยุคใหม่ ของอะไรบ้างจำนำได้
บทความถัดไปกินกันไม่ลง! ‘ฉัตรพลอย’เจ๊า ‘แสนศักดิ์’ ศึกมวยเชฟบุญธรรม เวทีราชดำเนิน