เอสซีจีกระตุ้นกลุ่มพลาสติก รับมือวิกฤตเทรดวอร์2ยักษ์

เอสซีจีกระตุ้นกลุ่มพลาสติก รับมือวิกฤตเทรดวอร์2ยักษ์

นายธนวงษ์ อารีรัชชกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเคมิคอลส์ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) หรือ เอสซีจี เปิดเผยว่า ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ได้สัมมนาลูกค้า SCG Chemicals Digest 2019 หัวข้อ “ทันกระแสโลก: สงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ”เพื่อนำเสนอมุมมองเศรษฐกิจ ความผันผวน ความท้าทาย และวิเคราะห์สถานการณ์เตรียมรับมือกับสงครามการค้าโลกให้แก่ผู้ประกอบการพลาสติกกว่า 400 คน โดยผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ส่งผลกระทบต่ออุปสงค์ของโลก ผู้เชี่ยวชาญมีความกังวลเกี่ยวกับภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ได้รับมือและปรับตัวกับสถานการณ์ดังกล่าวด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการประเมินสถานการณ์ราคาและสั่งซื้อน้ำมัน ขณะเดียวกันได้มีการบริหารจัดการต้นทุน รวมทั้งการพัฒนานวัตกรรมสินค้าและบริการที่มีมูลค่าเพิ่ม

นายธเนศ อาภรณ์สุวรรณ ธรรมศาสตราภิชาน แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ขณะนี้ไม่มีทีท่าว่าจะยุติลงได้ง่ายแม้จะมีการเจรจาเพราะจะมีผลของการต่อชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯสมัยต่อไป

นายอาร์ม ตั้งนิรันดร อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า กลยุทธ์ของจีนในการรับมือสงครามการค้ากับสหรัฐฯในครั้งนี้ ได้แก่ กลยุทธ์ซื้อเวลาและปลุกชาตินิยม กลยุทธ์ตอบโต้ด้วยการตั้งกำแพงสินค้าเกษตรและลดค่าเงินหยวน 3.กลยุทธ์ปฏิรูปเศรษฐกิจภายในประเทศ ลดพึ่งพิงนอกประเทศ และกลยุทธ์เน้นตลาดผู้บริโภคภายในประเทศและตลาดในประเทศ กระจายฐานการผลิตไปต่างประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝนถล่มสุราษฎร์ฯ! น้ำล้นคลองท่วมอ.ดอนสัก 50หลัง ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมผู้ประสบภัย(ชมคลิป)
บทความถัดไปเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ แอบเปิดอู่บังหน้าค้ายา ถูกปลัดอำเภอนำกำลัง บุกจับของกลางยาบ้า ยาไอซ์