หัวใจของแม่ ฮึดทำงานหาเงินรักษาลูก 13 ปี ป่วยมะเร็ง อยากให้ลูกต้องมีชีวิตต่อ

หัวใจของแม่ ฮึดทำงานหาเงินรักษาลูก 13 ปี ป่วยมะเร็ง อยากให้ลูกต้องมีชีวิตต่อ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท เป็นที่พักของแม่ลูกคู่หนึ่งที่ขอความช่วยเหลือผ่านผู้สื่อข่าวของเรา โดยนางสาวมณีรัตน์ ศิริวารี ผู้เป็นแม่เปิดเผยเรื่องราวให้ฟังว่า น้องไตเติ้ล หรือเด็กชายกฤษฎา เกยูรวงศ์ อายุ 13 ปี ลูกชายผู้เปรียบเหมือนแก้วตาดวงใจ ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 อนาคตต้องดับวูบลงหลังจากถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเมื่อ 4 เดือน ทำให้น้องไตเติ้ลไม่สามารถไปเรียนหรือช่วยเหลือตัวเองได้ตามปกติ จนผู้เป็นแม่ต้องลาออกจากงานมาคอยดูแล

ทำให้ความเป็นอยู่ของครอบครัวที่ยากจนเป็นทุนอยู่แล้ว ยิ่งลำเค็ญหนักขึ้นเพราะเหลือเพียงสามีเพียงคนเดียวที่ทำงานหารายได้เข้าบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่แพทย์นัดตรวจ ซึ่งคุณแม่จะต้องพาน้องนั่งรถประจำทางไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ และแต่ละครั้งก็ต้องนอนรอดูอาการ 5-7 วัน ทำให้มีค่าใช้จ่ายรอบละหลายพันบาท ที่บ่อยครั้งต้องหยิบยืมจากเพื่อนบ้านมาใช้จ่ายไปก่อน โดยคุณแม่จะมารับจ้างทำงานทั่วไปใช้หนี้แทนทีหลัง แต่ก็ไม่ทันกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพราะน้องไตเติ้ลจะต้องไปพบแพทย์เดือนละ 2 ครั้ง

จึงอยากวอนขอความเมตตาจากสังคมได้หยิบยื่นน้ำใจเข้าช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาน้องไตเติ้ล ซึ่งคุณแม่บอกว่ายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกชายมีชีวิตยืนยาวอยู่กับครอบครัวไปให้นานที่สุด

ผู้สนใจสนับสนันครอบครัวน้องไตเติ้ล โทรสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 06-3480-0746 หรือโอนเงินช่วยเหลือน้องไดเติ้ลที่บัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาชัยนาท ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 615-233832-1 ชื่อบัญชีนางสาวมณีรัตน์ ศิริวารี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอุตุฯเผยภาคเหนือ-อีสานอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย กทม.ร้อนสุด 37 องศา ยันพายุ ‘บัวลอย’ ไม่กระทบไทย
บทความถัดไป“มท.1” สั่ง ผู้ว่าฯ ทำความเข้าใจปชช. ปมแบนสารพิษ เชื่อ เลือกตั้งนครปฐมเรียบร้อย