ชาวเน็ตแห่ใช้ภาพ’เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย’หน้าจอโทรศัพท์มือถือ ‘ลิซ่า แบล็กพิงค์’ก็เปลี่ยนตาม

ชาวเน็ตแห่ใช้ภาพ’เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย’หน้าจอโทรศัพท์มือถือ ‘ลิซ่า แบล็กพิงค์’ก็เปลี่ยนตาม

ช่วงนี้มีคนเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ตามสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ยกันเยอะ ล่าสุดเพจ Pochi Pochi ยังเผยภาพ ลิซ่า แบล็กพิงค์ นักร้องดังแห่งวงแบล็กพิงค์ เกิร์ลกรุ๊ปดังแห่งเกาหลีใต้ และ เซี้ยวจ้าน จากซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร โชว์ภาพล็อคหน้าจอโทรศัพท์มือถือโดยใช้ภาพเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยเช่นกัน โดยเชื่อว่าเป็นเทพเจ้าที่มีพลานุภาพในการให้โชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวยแก่ผู้เซ่นไหว้

สำหรับเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย เป็นเทพชั้นสูง ให้คุณทางด้านการอำนวยโชคลาภ ความร่ำรวยแก่ผู้บูชา เป็นเทพองค์แรก ที่ชาวจีนต้องไหว้ในวันตรุษจีน โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบธุรกิจการค้า โดยในแต่ละปีเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยจะเสด็จมาใน ทิศทาง และเวลาที่แตกต่างกัน ชาวจีนจึงนิยมที่จะบูชาเอาไว้ประจำบ้าน และนิยมบูชาอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเทพเจ้าที่รวมความศักดิ์สิทธิ์ และอานุภาพหลายประการไว้ในองค์ท่านเอง

อย่างไรก็ตาม หลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดแชร์กว่า 4,400 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากใช้ภาพดังกล่าวเป็นภาพล็อกหน้าจอเช่นกันเพราะมีความเชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และเคารพบูชาเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย นอจกากนี้ยังมีการแชร์ประสบการณ์หลังใช้ภาพเทพเจ้า และส่วนใหญ่ระบุโชคดีขึ้น

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image