เปิดร้านอร่อย ‘มิกซ์ จตุจักร’ ชิมเพลิน เดินช้อปสนุก (คลิป)

เปิดร้านอร่อย ‘มิกซ์ จตุจักร’ ชิมเพลิน เดินช้อปสนุก (คลิป)

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

ภาพจำ “ตลาดนัดจตุจักร” กำลังเปลี่ยนไป ไม่ใช่ตลาดนัดที่มีแค่วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ที่ผู้คนต่างแห่แหนมาช้อปปิ้ง เดินเบียดเสียดท่ามกลางอากาศร้อนอีกแล้ว

แต่กำลังจะเป็นตลาดที่เปิดทุกวัน เดินช้อปปิ้งแบบเย็นๆ มีที่นั่งพักสบายๆ มีฟู้ดคอร์ตที่นำเสนออาหารหลากหลาย รสชาติดี ซึ่งไม่ได้ย้ายไปไหนไกล ก็อยู่กลางตลาดนัดจตุจักรนี่แหละ

นั่นคือ ศูนย์การค้า “มิกซ์ จตุจักร” ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานนี้

มีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการผู้จัดการและกรรมการบริหาร บริษัท สยาม พิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งดำเนินการศูนย์การค้าแห่งนี้ เล่าว่า คอนเซ็ปต์ของมิกซ์ จตุจักร คือการมาเติมเต็มตลาดนัดจตุจักร ซึ่งเป็นตลาดนัดวันหยุดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อต้องการให้คนอยากมาช้อปปิ้งมากขึ้น จากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องน้ำสะอาดและรองรับคนทุกกลุ่ม ฟู้ดคอร์ตที่ตกแต่งทันสมัยแต่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย มีร้านอาหารที่หลากหลายและรสชาติดี สามารถเป็นจุดนัดพบ จุดนั่งรอแทนบริเวณหอนาฬิกาได้ รวมถึงอยากให้คนมาใช้จ่ายเงินมากขึ้น จากร้านค้าที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี

Advertisement

ด้วยเป็นศูนย์การค้าใจกลางตลาดนัดใหญ่ และใกล้จุดต่อรถสำคัญ ชั้น 3 ของศูนย์การค้า จึงถูกทำมาอย่างพิถีพิถัน ให้เป็นฟู้ดคอร์ตกึ่งโคเวิร์กกิ้งสเปซ รองรับได้ 600 ที่นั่ง มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่นั่งแบบใต้โต๊ะมีปลั๊กไฟให้เสียบชาร์จแบตเตอรี่ได้ ที่นั่งครอบครัว ซึ่งมีเบาะอยู่ข้างๆ ให้เด็กเล็กได้ยืดเส้นยืดสาย ที่นั่งแบบสะวิง เสมือนนั่งรับประทานอาหารบนชิงช้าที่โต๊ะเคลื่อนไหวได้ ที่นั่งบาร์ ให้ลูกค้าที่มาคนเดียว นั่งกินอย่างเป็นส่วนตัว ท่ามกลางวิวมุมสูงของตลาดนัด เห็นผู้คนเดินจับจ่ายกันจอแจ

 

Advertisement
มีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการผู้จัดการและกรรมการบริหาร บริษัท สยาม พิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด

ส่วนร้านอาหารก็มีถึง 40 ร้านค้า ล้วนผ่านการคัดเลือกมาแล้วว่ารสชาติดี ภายใต้ราคาควบคุมที่สมน้ำสมเนื้อ

เริ่มที่เมนูเด็ด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำจัมโบ้หม้อไฟ จากร้านต้มยำกุ้งต้นตำรับ ที่ให้ของมาแบบไม่กั๊ก ตั้งแต่เส้นบะหมี่ราดน้ำต้มยำร้อนๆ ท็อปปิ้งด้วยกุ้งแม่น้ำ 2 ตัว พร้อมด้วยไข่ต้มยางมะตูม หมึกนุ่มๆ เนื้อปลาดอลลี่เนียนๆ เห็ด จนแน่นหม้อ หน้าตาน่ารับประทาน รสชาติก็เยี่ยม

ยังเอาใจสายกุ้งแม่น้ำกับเมนู ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ จาก ร้านหัวโตผัดไทย ที่เสิร์ฟผัดไทยร้อนๆ บนถาดไม้ไผ่ น้ำซอสอร่อยๆ เส้นนุ่มๆ เคียงด้วยกุ้งแม่น้ำผ่ากลาง มันเยิ้มๆ อร่อยไม่เบา

แต่ถ้าชอบแบ๊กทูเดอะเบสิก ที่นี่ก็มีข้าวราดแกง อย่างเมนูยอดฮิตของคนไม่ชอบคิด ข้าวกะเพราหมูกรอบ ไข่ดาว ไส้กรอก จาก ร้านตั๊กกะเพราถาด เสิร์ฟข้าวอุ่นๆ รับประทานกับหมู่กรอบหั่นขนาดกำลังพอดี เคี้ยวนุ่มๆ มันๆ คุ้มค่าชาวออฟฟิศ ตบท้ายด้วยของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง จาก ร้านหัวกะทิ รสชาติกลมกล่อม มะม่วงหว้านหวาน และ เครปไส้พิซซ่าฮาวายเอี้ยน จาก ร้านเครปทาวน์ นุ่มกรอบกำลังดี ให้ของแบบไม่กั๊ก

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำจัมโบ๊หม้อไฟ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำจัมโบ๊หม้อไฟ
ข้าวกะเพราหมูกรอบ ไข่ดาว ไส้กรอก
ข้าวกะเพราหมูกรอบ ไข่ดาว ไส้กรอก
ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ
ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ
เครปไส้พิซซ่าฮาวายเอี้ยน
เครปไส้พิซซ่าฮาวายเอี้ยน
ข้าวเหนียวมะม่วง
ข้าวเหนียวมะม่วง

หรือหากชอบรับประทานแบบไพรเวต ก็มีร้านอาหารแยกจากโซนฟู้ดคอร์ตต่างหาก ซึ่งเข้าท่าไม่เบา เพราะแต่ละร้านจัดว่าเด็ดและมีที่มิกซ์ จตุจักรเท่านั้น

อย่าง บ้านแซลมอน (Baan Salmon) บริเวณชั้น 2 ทางเข้าศูนย์การค้า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งแตกไลน์มาจาก ร้านแซลมอนคิง (Salmon King) ที่มีหลายสาขา แต่แตกต่างตรงความพรีเมียมและเมนูหลากหลาย ที่ร้านสั่งนำเข้าเนื้อปลาจากต่างประเทศทุกวัน เช่น แซลมอนจากนอร์เวย์ ฮามาจิจากญี่ปุ่น ไม่มีการสต๊อกสินค้า ทำให้ลูกค้าได้กินเนื้อปลานุ่มๆ สดใหม่ทุกวัน ในราคาต่อเมนูที่คนทั่วไปเข้าถึงได้

อย่างเมนู ชีสเยิ้มโรล ที่นำโรลแซลมอนเสิร์ฟในกระทะร้อน ราดด้วยชีส เคียงด้วยไข่กุ้ง อร่อยฟินถูกใจสุดสุด ถัดมาเป็นเมนูเอาใจสายเนื้อปลา แซลมอนซาซิมิบาง และ ฮามาจิแร่บาง แร่ขนาดบางกำลังดี 15 ชิ้นต่อจาน จิ้มกับซอสพอนสึ ยิ้มละมุนจนตัวลอย

หากอยากกินปลาดิบ แต่ชอบรสชาติอาหารไทย ก็ยังมีเมนู ยำแซลมอน ที่หั่นขนาดเท่าลูกเต๋า คลุกเคล้าน้ำยำเข้าถึงเนื้อ แซ่บจะบอกให้ ในร้านยังมีอีกเมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ เช่น ขอ 3 คำ ที่แล้วแต่เชฟจะรังสรรค์ให้กิน 3 คำ ทั้งลุ้น ได้กินก็ต้องร้องว้าว

บ้านแซลมอน
บ้านแซลมอน
ชีสเยิ้มโรล
ชีสเยิ้มโรล
ซุปเปอร์ แซลมอน นิกิริ เช็ต
ซุปเปอร์ แซลมอน นิกิริ เช็ต
แซลมอนซาซิมิบาง และฮามาจิแร่บาง
แซลมอนซาซิมิบาง และฮามาจิแร่บาง

ยำแซลมอน
ยำแซลมอน

 

ส่วนสายคอชาแท้ ชาต้นตำหรับ ชานมไข่มุก ก็พลาดไม่ได้กับ ร้านซิ่ง ฟู้ ถัง (Xin Fu Thang) บริเวณชั้น 2 ฝั่งศูนย์อาหาร ที่ขายเครื่องดื่มรังนกแท้พรีเมียมจาก จ.ปัตตานี รวมถึงชาอู่หลงนำเข้าจากไต้หวัน ชานมไข่มุกแท้ สาขาแรกในไทย

เป็นของคุณภาพที่คนไทยเข้าถึงได้ อย่างเมนูยอดฮิตขณะนี้ ชานมใส่ขวด กินหมดยังสามารถนำขวดไปใช้ต่อได้ เช่นเดียวกับ ชาอู่หลงใส่ขวด การันตีรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่นอกจากคอชาจะยกนิ้วให้แล้ว ดื่มหมดขวดแรกแล้วยังเติมน้ำเปล่าดื่มชาได้อีก 1 ครั้ง ขณะที่ขวดก็สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก

รังนก
รัง
ชานมไข่มุกแท้
ชานมไข่มุกแท้
ชาอู่หลง
ชาอู่หลง

ร้านซิ่ง ฟู้ ถัง (Xin Fu Thang)
ร้านซิ่ง ฟู้ ถัง (Xin Fu Thang)

ปิดท้ายอิ่มอร่อยเรียกความสดชื่น ที่ ร้านแมงโก้ มาเนีย (Mango Mania) บริเวณชั้น 1 ทางเข้าฝั่งตลาดสัตว์เลี้ยง เสิร์ฟสารพัดเมนูมะม่วง ไฮไลต์หนักๆ ไปที่ แมงโก้ บิงซู ที่ปั่นน้ำแข็งเกล็ดหิมะ คลุกมะม่วงหวานเจี๊ยบ ราดซอสมะม่วง ซอสนม และข้าวเหนียวมูน กลมกล่อมอย่างมะมุน หรือชอบแบบเดินไปดื่มไปก็ต้อง แมงโก เทรเชอร์ น้ำสมูทตี้มะม่วง พุดดิ้ง และไอศกรีม สดชื่นเสมือนได้กินเนื้อมะม่วงสุดสุด

ร้านแมงโก้ มาเนีย (Mango Mania)
ร้านแมงโก้ มาเนีย (Mango Mania)
แมงโก้ บิงซู
แมงโก้ บิงซู
แมงโก เทรเชอร์
แมงโก เทรเชอร์

มิกซ์ จตุจักร เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image