“น้ำตกห้วยจันทร์” คึกคัก นักท่องเที่ยวนับพันหนีร้อน พาลูก-หลานเล่นน้ำ

วันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่น้ำตกห้วยจันทร์ หรือน้ำตกกันทรอม ที่บ้านน้ำตกห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ห่างจากตัวอ.ขุนหาญ ประมาณ 24 กิโลเมตร(กม.) หรือห่างจากตัว จ.ศรีสะเกษ ประมาณ 85 กม. เป็นน้ำตกที่อยู่ตินแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ได้มีนักท่องเที่ยวนับพันคนทั้งจากจ.ศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียงมาเล่นน้ำอย่างสนุกสนานท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัด

บรรยากาศโดยรอบบริเวณเต็มไปด้วยเด็กๆมีทั้งเล่นน้ำ นอนแช่น้ำ เล่นสไลด์เดอร์แผ่นหินธรรมชาติในน้ำตกเพื่อคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน ขณะที่ผู้ใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัวพ่อแม่และลูกหลาน นั่งรับประทานอาหารริมน้ำตกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและเฝ้าระวังลูกหลานขณะเล่นน้ำด้วย

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ และนายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า แต่เดิมภายในบริเวณน้ำตกมีต้นจันทน์แดงและต้นจันทร์ขาวขึ้นอยู่หนาแน่น จึงได้ชื่อว่า “น้ำตกห้วยจันทร์” น้ำตกแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดิน น้ำตกห้วยจันทร์ มีต้นกำเนิดจากภูเสลา บนเทือกเขาบรรทัด ไหลลงสู่แม่น้ำมูลที่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ น้ำตกห้วยจันทร์เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำตลอดทั้งปี แต่ถ้าต้องการสัมผัสสายน้ำได้อย่างจุใจ ควรเดินทางมาเที่ยวเล่นน้ำในช่วงเดือนกันยายน – กุมภาพันธ์ บริเวณโดยรอบน้ำตกร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด มีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับกิจกรรมยอดนิยมคงหนีไม่พ้นการลงเล่นน้ำ ซึ่งที่นี่มีจุดที่สามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน ส่วนการนำอาหารเข้ามารับประทานภายในบริเวณน้ำตก ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถปูเสื่อนั่งรับประทานริมธารน้ำ หรือจะใช้บริการศาลาเล็ก ๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่เป็นระยะก็ได้เช่นกัน

ดร.กัลยาณี กล่าวต่อไปว่า อ.ขุนหาญนอกจากจะมีทุเรียนภูเขาไฟที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติคือน้ำตกหลายแห่งซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดคือน้ำตกห้วยจันทร์ เพราะเหมาะสำหรับครอบครัวจะพาลูกหลานไปเล่นน้ำ น้ำตกที่นี่เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านลานหินลงสู่เบื้องล่างซึ่งไม่สูงมากและปลอดภัย มีการประกาศให้ระมัดระวังในเรื่องต่าง ๆ เป็นระยะ ๆ และมีการเตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังระมัดกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาดในบริเวณน้ำตกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้มากที่สุด จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาว จ.ศรีสะเกษ จังหวัดใกล้เคียงและทั่วประเทศมาพักผ่อนเที่ยวน้ำตกห้วยจันทร์และน้ำตกทุกแห่งที่ อ.ขุนหาญ ได้ทุกฤดูกาล ผู้ที่นำรถยนต์มาก็มีที่จอดรถสะดวกสบายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอกชนเผยปีนี้ส่งออกข้าวไทยได้แค่ 9 ล้านตัน
บทความถัดไป‘แตงกวา’ แมวจอมซนหายจากบ้านนานสามวัน พบติดอยู่ซอกกำแพง กู้ภัยช่วยวุ่น