หนุ่มเป็นโรคซึมเศร้าเครียดคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง ไม่รู้สาเหตุเมียหาย ที่แท้ไปรักษาตัวเพราะเป็นมะเร็ง

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมรับแจ้งว่า นายกำแผง เสริมศรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/6 หมู่ 4 ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี กำลังคิดจะทำร้ายตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งนายกำแผงเคยคิดกระโดดถนนยกระดับข้ามถนนสุขุมวิท ถนนสายข้าวหลาม อ.เมือง จ.ชลบุรี มาก่อนหน้านี้ โดยมีสาเหตุมาจากเมียไม่ยอมกลับบ้าน เหตุเกิดในซอยมิตรสัมพันธ์ 18 ต.บ้านปึก อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือพบชาวบ้านกำลังเกลี้ยกล่อมไม่ให้ทำร้ายตัวเอง โดยนายกำแผงได้ถือเศษแก้วพร้อมที่จะทำร้ายตัวเอง นอกจากนี้ชาวบ้านยังได้ไปตามนายโอภาส เสริมศรี อาของนายกำแผงมาช่วยกล่อมด้วย ใช้เวลานานประมาณ 30 นาที นายกำแผงจึงมีอาการดีขึ้น อาสาสมัครกู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้ยาระงับประสาทต่อไป

นายโอภาสกล่าวว่า นายกำแผงเป็นโรคลมชักมาตั้งแต่เด็ก และมีอาการเก็บกด ประกอบกับป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และพยายามถามหาเมียตลอดเวลา ส่วนเมียนั้นญาติๆ ได้นำตัวไปรักษาเนื่องจากป่วยเป็นมะเร็ง เมื่อตามหาเมียไม่เจอก็จะมีอาการอยากฆ่าตัวตาย ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไร หากปล่อยให้ทั้งนายกำแผงและเมียอยู่ด้วยกัน เชื่อว่าอาจจะฆ่าตัวตายไปด้วยกันทั้งคู่ เพราะนายกำแผงก็มีอาการทางประสาท ส่วนเมียเป็นโรคมะเร็ง

อาสาสมัครกู้ภัยกล่าวว่า พวกกู้ภัยได้พยายามช่วยเหลือนายกำแผงที่พยายามคิดฆ่าตัวตายมาทั้งหมด 5 ครั้งแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าครั้งหน้าจะเป็นอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ยัน ตัดจีเอสพีไทย ไม่เกี่ยวแบน3สาร แจง เสียภาษีเพิ่มแค่1.5-1.8พันล้าน
บทความถัดไป‘กรมอุตุฯ’ บอกหนาวอีก 29-2 พ.ย. อุณหภูมิลด 1-3 องศา ภาคใต้อ่วม เจอฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่