อดีตผู้สมัคร ส.ส. อนาคตใหม่ โพสต์ อาจไม่พอใจพรรคอยู่บ้าง แต่ไม่ลาออก เพราะมีอุดมการณ์

ภาพจากเฟซบุ๊กทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล

อดีตผู้สมัคร ส.ส. อนาคตใหม่ โพสต์ อาจไม่พอใจพรรคอยู่บ้าง แต่ไม่ลาออก เพราะมีอุดมการณ์

 

ตามที่ วันนี้ (27 ตุลาคม) จะมีอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ ประมาณ 25 คน เตรียมจะเดินทางไปยื่นหนังสือลาออก ที่ กกต. เวลา 10.30 น. นั้น

– อดีตผู้สมัครส.ส.จ่อยื่นใบลาออกอนาคตใหม่ บางส่วนยอมอยู่ต่อ หลังได้รับการเจรจา

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม นายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล หรือ เบสท์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งสอบตกเลือกตั้ง ส.ส. ภาษีเจริญ ตลิ่งชัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า ผมเป็นหนึ่งใน #อดีตผู้สมัคร ส.ส.#อนาคตใหม่ หรือหลายคนเรียกว่า ส.ส.สอบตก ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเป็นสมาชิกสิ่งที่ผมคิดเสมอคือให้ทำอะไรก็ได้ที่จะช่วยพรรค พรรคไม่เคยเสนอสิ่งตอบแทนใดๆให้ตั้งแต่วันที่สมัครจนถึงวันนี้ ยอมรับว่าการทำงานบางครั้งก็มีสิ่งไม่ถูกใจอยู่บ้าง แต่นั้นคือเรื่องงาน

หลังเลือกตั้งจบ ก็ไม่มีใครมาชวนผมไปทำงานกับพรรค แต่ผมยังจำสิ่งที่ตัวเองตั้งใจได้เสมอ ทำอะไรก็ได้ที่ช่วยพรรค ผมก็ยังคงพยายามช่วยพรรคเท่าที่ตัวเองจะมีความสามารถและกำลังจะทำไหว เพื่อให้ #อนาคตใหม่ เติบโตไปข้างหน้าตั้งแต่ที่ผมร่วมงานกับ #อนาคตใหม่ มายังไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกแบบ อดีตผู้สมัครบางคนจะลาออกเพราะไม่พอใจเรื่องต่างๆในพรรค แล้วออกมาโจมตีทั้งผู้บริหาร #สสอนาคตใหม่ ซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

เพราะวันแรกที่สมัครสมาชิกพรรคไม่เคยเสนออะไรให้ แล้วในนี้พวกคุณกลับมาเรียกร้องพอไม่ได้อย่างที่หวังก็ไม่พอใจ หาเรื่องต่างๆมาสนับสนุนให้ตนเป็นฝ่ายถูก พวกท่านจะลาออก ผมคงไม่สามารถไปคัดค้านอะไรได้ แต่อยากจะบอกว่าให้นึกถึงวันคัดเลือกและคณะกรรมการถามวท่านว่าถ้าไม่ได้รับเลือกเป็น ส.ส.ท่านจะทำอย่างไร

เป็นคำถามที่น่าจะถามผู้สมัครที่จะลงสมัครในนาม #อนาคตใหม่ ทุกคนแล้ววันนี้ท่านยังเป็นสมาชิกพรรค #อนาคตใหม่ ท่านได้ทำตามที่ตอบคำถามนั้นหรือไม่ ซึ่งถ้าท่านจำไม่ได้หรือไม่ทำตามในสิ่งที่พูดไว้ การลาออกของพวกท่านไม่ใช่ความผิดของพรรคเลย แต่คือการรับผิดชอบต่อคำพูดของพวกท่านเอง คงต้องบอกว่า #เชิญเลย ครับ

#อนาคตใหม่ จะได้มีพื้นที่ให้คนที่ยังมีอุดมการณ์ และแนวคิดที่จะทำงานเพื่อส่วนรวมเข้ามารวมกันมากขึ้น กาลเวลาจะคัดเลือกคนที่เหมาะสมให้เหลืออยู่ ซึ่งแม้แต่ผมถ้าวันใดที่ไม่สามารถคงอุดมการณ์นี้ได้ ผมเองก็ต้องไป แต่ไม่ใช่เพราะความผิดพรรคแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชื่อหรือไม่ว่าคนส่วนใหญ่รู้สึกเฉยๆ หากมีการยุบพรรคอนาคตใหม่ เพราะไม่เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน
บทความถัดไปเปิดแล้ว!! เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ‘โฮจิมินห์ – ภูเก็ต’ สัปดาห์ละ 3 เที่ยว คาดปีนี้โตขึ้น 20%