นร. ศิษย์เก่า ผู้ปกครอง กรุงเทพคริสเตียน นัดแต่งดำ ชุมนุมใหญ่ #SaveBCC ปมเด้งอดีตผอ.

นร. ศิษย์เก่า ผู้ปกครอง กรุงเทพคริสเตียน นัดแต่งดำ ชุมนุมใหญ่ #SaveBCC ปมเด้งอดีตผอ.

จากกรณี สภาคริสตจักร มีมติปลด นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งมีคำสั่งให้ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง โดยองค์กร Save BCC ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มองว่าคำสั่งดังกล่าวไม่เป็นธรรม จึงได้มีการนัดรวมตัวแต่งกายชุดดำเพื่อมาให้กำลังใจ และแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการรวมตัวชุมนุมกันมาแล้วเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับการชี้แจงที่น่าพอใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 28 ต.ค. ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ถ.ประมวญ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. กลุ่มศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน รวมทั้งผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพ คริสเตียน ได้รวมตัวกันชุมนุมเรียกร้องให้ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และรักษาการผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ผู้บริหารของโรงเรียนและสภาคริสตจักร มีการเปลี่ยนแปลงคณะผู้บริหารหรือลาออกทั้งคณะ

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวหาว่า การบริหารงานภายในของคณะผู้บริหาร ไม่โปร่งใส ขาดหลักธรรมาภิบาล ขาดมนุษยธรรม ขาดความยุติธรรม และไม่ยอมรับฟังปัญหาใด ๆ รวมทั้งผู้บริหารมีแต่เครือญาติ วงศ์วาน และบริวาร

นางอนงค์นาฏ เถกิงโรจนะกุล ผู้ร่วมประท้วง กล่าวว่า ข้อเรียกร้องของเราในวันนี้คือ ต้องการเพียงแค่ขอให้ผู้บริหารสภา ออกมาตั้งคณะพิจารณาคดีด้วยความเป็นธรรมและเป็นกลาง เราต้องการข้อเท็จจริงว่าผู้อำนวยการท่านเดิมผิดอย่างไร ความผิดนั้นมีผลต่อการบริหารโรงเรียนอย่างไร และความผิดนั้นมีบทลงโทษอย่างไร แต่แค่นี้ทางผู้บริหารชุดปัจจุบันก็ไม่สามารถชี้แจงเราได้

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพบว่า มีบรรดาศิษย์เก่า และผู้ปกครองนักเรียน เดินทางมารวมตัวกันประมาณ 500 คน มีการแต่งกายชุดดำ มีข้อความบนเสื้อว่า “Save BCC” ซึ่งมีการรวมพลกันตั้งแต่เวลา 07.00 น. ที่ประตู 2

จากนั้น ได้เดินเข้าไปในโรงเรียนเพื่อขอพบกับผู้บริหารโรงเรียน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด มีเพียงตัวแทนเข้ามาเจรจาแต่ก็สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้ปกครองจนมีการโหร้องขับไล่ และนำป้ายผ้ามาโชว์ข้อความว่า “เลว ออกไป ขี้โกง”

ขอบคุณข้อมูลเว็บไซต์ ข่าวสด

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก องค์กร SaveBcc

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ เปิดมหกรรมเทคโนฯ นานาชาติ ลั่นมุ่งสู่ ‘รัฐบาลดิจิทัล’ คุมเข้มภัยไซเบอร์
บทความถัดไปสัพเพเหระคดี : ใช้อำนาจบาตรใหญ่ : โดย โอภาส เพ็งเจริญ