ชื่นชม แท็กซี่ร้อยเอ็ด เก็บกระเป๋าคืนนักธุรกิจ ชาวออสเตรีย “ขอบคุณมากๆ ในน้ำใจคนไทย”

ชื่นชม แท็กซี่ร้อยเอ็ด เก็บกระเป๋าคืนนักธุรกิจ ชาวออสเตรีย “ขอบคุณมากๆ ในน้ำใจคนไทย”

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฏร์(สวพ.91) นายอุทิศ เสน่หา อายุ 49 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด โชเฟอร์รถแท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส 4044 กทม. ส่งคืนกระเป๋าถือให้กับนายโฮลเลอร์ แอนดริส (Mr.Holler Andreas) อายุ 47 ปี นักธุรกิจชาวออสเตรีย ภายในมีธนบัตรสกุลยูโร,ดอลลาร์ สหรัฐอเมริกา และเงินบาทไทย รวมมูลค่ากว่า 1.2 แสนบาท และทรัพย์สินมีค่าอีกจำนวนหนึ่ง ภายหลังเจ้าหน้าที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ได้วางกระเป๋าใบดังกล่าวไว้ภายในกระโปรงท้ายรถแท็กซี่ เหตุเกิดริมถนนสีลม ใกล้แยกเดโช เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล,น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล และนายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายโฮลเลอร์ กล่าวว่า ได้แจ้งความกับ ร.ต.อ.อรรถพล ขุนนุช รอง สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา ว่า ในวันเกิดเหตุ พนักงานโรงแรมได้วางกระเป๋าสัมภาระใบเล็กของตน ไว้ภายในกระโปรงท้ายรถแท็กซี่คันดังกล่าว ก่อนพนักงานจะไปสอบถามโชเฟอร์แท็กซี่ว่า มีเงินทอนหรือไม่แต่โชเฟอร์แท็กซี่ไม่มี เจ้าหน้าที่จึงเดินเข้าไปแลกธนบัตรที่เคาน์เตอร์ของโรงแรม แต่โชเฟอร์ได้ขับรถออกไป ทั้งที่ตนเองยังไม่ได้ขึ้นไปนั่งบนรถ ซึ่งภายในกระเป๋ามีหนังสือเดินทาง,บัตรประจำตัว, บัตรเครดิต 6 ใบ,โทรศัพท์ไอโฟน 3 เครื่อง, เงินสกุลยูโร 4,000 ยูโร, เงินสกุลฟรังค์สวิส 1,000 ฟรังค์, เงินบาทไทย 10,000 บาท และเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ 30 ดอลลาร์ ทำเอาตนนอนไม่หลับถึง 3 วันทีเดียว ตนรู้สึกขอบคุณมากๆ ในน้ำใจคนไทย และมั่นใจว่าจะกลับมาเที่ยวอีก

นายอุทิศ โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระหว่างที่กำลังทำความสะอาดรถเพื่อเตรียมให้อู่นำรถไปแก้ไขระบบเบรค ได้พบกระเป๋าถือสีดำ วางอยู่ภายในกระโปรงท้ายรถ จึงรู้สึกตกใจ เพราะจำไม่ได้ว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของผู้โดยสารรายไหน จำได้เพียงว่า ก่อนหน้านี้รับผู้โดยสารที่มีกระเป๋าสัมภาระที่ต้องวางไว้กระโปรงท้ายรถ 3 ราย ก่อนรีบเรียกเจ้าของอู่ และเพื่อนๆ มาช่วยกันตรวจสอบกระเป๋า ก่อนจะได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ สวพ.91 แจ้งว่า มีชาวต่างชาติลืมกระเป๋าพร้อมทรัพย์สินมีค่าไว้บนรถของตน จึงรีบเช่ารถเพื่อนที่อู่ นำกระเป๋ากลับมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ สวพ.91

นายอุทิศ กล่าวต่อ ถ้าเจ้าของไม่โทรศัพท์เข้ามือถือในวันนั้น ก็จะไปแจ้งความกับตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เพราะใจอยากจะคืนทรัพย์สินทั้งหมดให้เจ้าของอย่างเร็วที่สุด ทั้งนี้ ตนขับรถแท็กซี่เลี้ยงครอบครัวมาตั้งแต่สมัยที่ พล.อ.ชาวลิต ยงใจยุทธ ยังไม่เป็นนายกรัฐมนตรี จำไม่ได้ว่ากี่ปีแล้ว และเคยเก็บเงินของผู้โดยสาร ที่ทำหล่นบนรถได้มากที่สุด คือ 50,000 บาท ซึ่งตนก็นำไปส่งคืนให้เจ้าของ เพราะจำบ้านของผู้โดยสารได้ จึงขับรถไปคืนให้ถึงที่บ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หอการค้าโคราช ช่วยเด็กหญิงโดนจับลิขสิทธิ์กระทง มึนเป็นคดีเยาวชน แต่ไม่มีสหวิชาชีพ
บทความถัดไป‘คาเปลโล่’ แนะ ‘อัลเลกรี’ ตอบตกลงช่วยกู้วิกฤต ‘แมนฯ ยู’