แจ้งข้อหาหนัก ‘ดาบตำรวจ’ ปืนลั่น ใส่สาววัย 19 ปี สาหัส เล็งฟันวินัย คบซ้อนกิ๊ก นศ.ฝึกงาน

แจ้งข้อหาหนัก ‘ดาบตำรวจ’ ปืนลั่น ใส่สาววัย 19 ปี สาหัส เล็งฟันวินัย คบซ้อนกิ๊ก นศ.ฝึกงาน

ความคืบหน้าคดีที่ ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำอาวุธปืน 11 มม. ลั่นใส่ น.ส.อาภัสรา มันทเล อายุ 19 ปี กระสุนเจาะศีรษะทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กจ 4155 สกลนคร ขณะจอดอยู่ริมถนนบ้านท่อ-ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 05.00 น. วานนี้ (4 พฤศจิกายน) โดยหลังเกิดเหตุ ด.ต.คงศักดิ์ ได้นำตัว น.ส.อาภัสรา ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก่อนถูกนำตัวเข้ารักษาในห้องไอซียูอาการสาหัส แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดนั้น

จากข่าวนี้

– ตร.เชียงใหม่ทำปืนลั่นเจาะหัวแฟนสาว ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ. คาดปมหึงหวง

ล่าสุดวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามความเป็นจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งตนได้สั่งการให้ผู้กำกับการ สภ.ช้างเผือก เจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุควบคุมการสอบสวนคดีนี้ด้วยตัวเอง

โดยเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ด.ต.คงศักดิ์ และผู้บาดเจ็บ มีความสัมพันธ์เป็นแฟนกัน และเกิดทะเลาะกันจนอาวุธปืนลั่นถูก น.ส.อาภัสราได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างกาสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ในชั้นต้นได้แจ้งข้อหากับ ด.ต.คงศักดิ์ ในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนกรณีที่ ด.ต.คงศักดิ์ มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว แต่กลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า เป็นเรื่องความประพฤติของข้าราชการตำรวจ ซึ่งจะตรวจสอบหากพบว่าไม่เหมาะสม ก็จะดำเนินการทางวินัยทันที ขณะเดียวกันก็ได้กำชับไปยังผู้กำกับการทุก สภ.ให้สอดส่องพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดไม่ให้ใกล้ชิดมากขึ้น

พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่
พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่

สำหรับครอบครัวของผู้บาดเจ็บที่ยังติดใจ และไม่เชื่อว่า ด.ต.คงศักดิ์จะทำปืนลั่นนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ระบุว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะช่วงเกิดเหตุนั้นคู่กรณีอยู่กันเพียง 2 คน จึงต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจและอธิบายกับญาติของผู้บาดเจ็บแล้ว เพื่อให้คลายความกังวล พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรจะเกิดเหตุขึ้น ทุกอย่างจะเป็นไปตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง

รายงานข่าวเพิ่มเติมแจ้งว่า สำหรับ ด.ต.คงศักดิ์ มีครอบครัวและมีลูก 2 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษาฝึกงาน เข้ามาฝึกงานที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ แต่เกิดชอบพอกับ ด.ต.คงศักดิ์ กระทั่งฝึกงานจบก็ยังติดต่อกันอยู่ แต่ระยะหลังทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง คาดว่าอาจมีสาเหตุจากที่ ด.ค.คงศักดิ์มีครอบครัวแล้ว ทำให้ผู้บาดเจ็บพยายามตีตัวออกห่างกระทั่งเกิดเหตุขึ้น ขณะที่ล่าสุด หลัง ด.ต.คงศักดิ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็ได้ประกันตัวออกไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนไทยใช้น้ำมันโตเล็กน้อยตามทิศทางศก. อานิสงส์บาทแข็งนำเข้าถูกลง
บทความถัดไปศาลอุทธรณ์ภาค 4 พิพากษายืน สั่งจำคุก ‘หมอเปรม-ร.ต.บัวทอง’ 2 เดือน