หัวอกคนเป็นแม่! เดินทางพันกว่ากิโลตามหาลูกชายหายไปกว่า 20 ปี

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี น.ส.บานเย็น แสงวงศ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ 5 ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.สมศักดิ์ นวลโพยม รองสารวัตร(สอบสวน) ให้ช่วยหานายวีระยุทธ ศรีวิชัย หรือเทพ อายุ 38 ปี บุตรชาย ที่หายจากบ้านไปร่วม 20 ปี ทราบเพียงว่า มาทำงานที่ท่าเรือแห่งหนึ่งในภาคใต้

น.ส.บานเย็น เล่าว่า มีลูกชายคนเดียวตอนอายุ 2 ขวบได้ฝากให้มารดาตนที่เชียงใหม่เลี้ยง เพราะตนกับสามีไปทำงานรับจ้างที่พัทยา แต่ไม่นานสามีเสียชีวิต เมื่อลูกชายจบ ป. 6 ได้บวชเรียนที่สำนักสงฆ์เขื่อนผาก อ.พร้าว จนจบ ม.3 มาทำก่อสร้าง ช่วงที่ลูกอายุ 18 ปีประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.2542 ตนกลับมาบ้านไม่พบลูกชาย ซึ่งมารดาตนไม่รู้ไปไหน เมื่อถามเพื่อนบ้านทราบว่ามีคนชวนมาทำงานที่ท่าเรือในภาคใต้ แต่ไม่ทราบที่ใด

“กระทั่งวันที่ 29 ตุลาตคมที่ผ่านมาได้ตัดสินใจเดินทางกว่า 1 พันกิโลเมตรออกหาลูกชายโดยไปหาตามท่าเรือที่ จ.ภูเก็ต , ระนอง , ชุมพร ไม่มีเบาะแส จึงมาหาที่ จ.สุราษฎร์ ธานี หวังจะได้พบหน้าลูกเพื่อบอกขอโทษที่แม่ไม่ได้ทิ้งลูกแต่ต้องทำงานหาเงิน ตอนนี้แม่คิดถึงอยากเจอลูกสักครั้ง” น.ส.บานเย็นกล่าว

น.ส.บานเย็น กล่าวอีกว่า มีความยากลำบากเพราะไม่มีเงินไม่มากในการเดินทาง โดยขออาศัยนอนพักตามวัดและสถานที่ราชการ ซึ่งจากนี้จะเดินทางกลับบ้านที่เชียงใหม่ เพราะต้องดูแลพี่ชายที่ป่วยพิการทางสมอง จึงขอวิงวอนผู้ทราบเบาะแสหรือรู้จักนายเทพ ช่วยแจ้งได้ที่โทรศัพท์ 065 431 5893

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาร์เซน่อล’ รุดทาบ ‘เอ็นริเก้’ นั่งกุนซือ หลัง ‘เอเมรี่’ ห่วยต่อเนื่อง พาปืนบุกแพ้ ‘เลสเตอร์’
บทความถัดไปดูพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าของไทย – กทม.เย็นลงอีก 2 องศา