กราฟฟิตี้ระเบิดความคิดสร้างสีสันข้างกำแพง โครงการ K Battle ยาวที่สุดในภาคอีสาน ขานรับแนวคิด โคราชเมืองศิลปะ เจ้าภาพ Thailand Biennale ครั้งที่ 2

นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับกราฟฟิตี้เเนวหน้าของประเทศกว่า 30 คน สร้างผลงานสนับสนุนโครงการ “โคราชเมืองศิลปะ” หลังจากรัฐบาลได้ผลักดันให้จังหวัดนครราชสีมา กระบี่ และเชียงราย เป็นจังหวัดนำร่องเมืองศิลปะ และในปี 2563 คณะกรรมการส่งเสริมศิลปะร่วมสมัยมีมติเห็นชอบให้จังหวัดนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพ และเป็นสถานที่จัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติระดับโลก Thailand Biennale ครั้งที่ 2 ด้วยเล็งเห็นว่า จังหวัดนครราชสีมามีศักยภาพและความพร้อม ทั้งด้านพื้นที่ ประวัติศาสตร์ โบราณสถาน วัฒนธรรม ดนตรีพื้นบ้าน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และมีหอศิลป์อยู่เป็นจำนวนมาก

ประกอบกับ ขณะนี้มีการจัดสรรพื้นที่สาธารณะของเมือง เพื่อเป็นเวทีแสดงความคิดสร้างสรรค์ของประชาชนและจัดกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมร่วมกัน โดยความร่วมมือกันระหว่างศิลปิน คนในชุมชนและเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนาสร้างสรรค์ผลงาน และการบริหารจัดการงานศิลปวัฒนธรรม ตลอดจน วางระบบกลไกพัฒนาศักยภาพเมืองให้เป็นเมืองศิลปะตามเป้าหมาย

กลุ่มกราฟฟิตี้ชั้นแนวหน้าของประเทศ อาทิ “โก๋เอ็ม บุดดาเบลส” จึงรวมตัวกันสร้างผลงาน “โคราชเมืองศิลปะ” ในโครงการ “K Battle Thailand Present” ปล่อยไอเดียศิลปะข้างกำแพงบริษัทนครชัยขนส่ง หน้าโรงหนังไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์ ห้าแยกประตูไชยณรงค์ (ประตูผี) อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นความยาวกว่า 49 เมตร ซึ่งถือเป็นผลงานกราฟฟิตี้ที่ยาวที่สุดในภาคอีสาน ที่กลุ่มกราฟฟิตี้ จับมือกันปล่อยไอเดียเต็มที่ ระเบิดความคิดสร้างสีสัน เนรมิตรแลนด์มาร์คศิลปะข้างกำแพงแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โปรเม’ ปิดฉากที่ 20 ร่วมกอล์ฟ ‘โตโต้ เจแปน’ – สาวเจ้าถิ่นซิวแชมป์แอลพีจีเอแรกในชีวิต
บทความถัดไปแท็งก์ความคิด : ฤดูกาลใหม่ทีพีโอ