ลอว์เรล กริ๊กส์ นักแสดงบรอดเวย์ดาวรุ่ง เสียชีวิตด้วยโรคหอบหืด วัยเพียง 13 !!!

(เครดิตภาพจาก Laurel Griggs/Instagram Laurel Griggs และ msn.com )

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ลอว์เรล กริ๊กส์ นักแสดงละครบรอดเวย์ดาวรุ่งวัย 13 ปี ซึ่งมีอาการป่วยกะทันหัน และถูกพาส่งโรงพยาบาลเมาน์ ไซไน ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน แต่แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ และต่อมาได้เสียชีวิตในวันเดียวกันนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตว่า เธอเสียชีวิตด้วยอาการแทรกซ้อนจากโรคหอบหืด

แอนดรูว์ กริ๊กส์ พ่อของลอว์เรล เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า พิธีศพของลูกสาวมีขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่พาร์ค เวสต์ ริเวอร์ไซด์ นครนิวยอร์ก ท่ามกลางผู้ร่วมงานกว่า 1,000 คน จากนั้นจึงมีพิธีฝังศพที่
สุสาน New Montefiore Cemetery

จากข่าวระบุว่า ลอว์เรล เริ่มแสดงละครเวทีตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยรับบทพอลลี ในละครบรอดเวย์เรื่อง Cat on a Hot Tin Roof เมื่อปี 2556 ร่วมกับนักแสดงดังอย่าง สการ์เลตต์ โยฮานสัน นางเอกดังฮอลลีวู้ด จากนั้นมีงานแสดงตามมามากมาย ทั้งงานละครเวที ภาพยนตร์โทรทัศน์ และภาพยนตร์โฆษณา รวมทั้งให้เสียงพากษ์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นหลายเรื่อง ทั้งยังเคยรับบทเป็นลูกสาวของ วู้ดดี้ อัลเลน ในภาพยนตร์เรื่อง Cafe Society เมื่อปี 2559

แต่ผลงานที่ทำให้ ลอว์เรล เป็นที่รู้จักมากที่สุด คือการรับบทเป็น อิวานกา ในละครบรอดเวย์ที่คว้ารางวัลโทนีเรื่อง ” ONCE ” ที่ลอว์เรล รับบทเป็น อิวานกาอยู่นานถึง 17 เดือนระหว่างปี 2556-2558

เดวิด บี. ริฟลิน ตาของลอว์เรล โพสต์เฟซบุ๊กอาลัยหลานสา วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายนว่า “โลกได้สูญเสียเจ้าหญิงตัวจริง คนที่ต้องการสร้างความสุขให้แก่ทุกคน การแสดงเป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็กที่กลายเป็นความจริง และเธอยังมีโครงการใหญ่ๆอีกมากมายในอนาคต ”

ขณะที่ ทวิตเตอร์ทางการของยังก์ บรอดเวย์ ได้ทวีตหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลอว์เรลว่า “เรารู้สึกเสียใจต่อการแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ ลอว์เรล กริ๊กส์ ที่จากไปในสัปดาห์นี้ขณะอายุ 13 ปี ลอว์เรล เป็นนักแสดงเด็กที่มีความสามารถ ซึ่งเคยร่วมแสดงในละครบรอดเวย์เรื่อง Cat on a Hot Tin Roof and Once เราทุกคนขอแสดงความเสียใจต่อบุคคลอันเป็นที่รักของเธอในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมชลประทานร่วมพัฒนาคลองดำเนินสะดวก หนุนท่องเที่ยววิถีไทย
บทความถัดไปตร.หาดใหญ่สยบ ‘หญิงคลั่ง’ ถือมีดจะทำร้ายคนใกล้ตัว