ไอคอนสยาม จัดใหญ่ ‘งานลอยกระทง’ ดึง นุ่น-วรนุช สวมบทนางนพมาศ คู่มิกกี้ ในชุดไทย

ไอคอนสยาม จัดใหญ่ ‘งานลอยกระทง’ ดึง นุ่น-วรนุช สวมบทนางนพมาศ คู่มิกกี้ ในชุดไทย

เมื่อเวลา 19.19 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ไอคอนสยาม จัดงาน เทศกาลลอยกระทง “ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ กลอรี่” เพื่อร่วมสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทง ณ ไอคอนสยาม โดยได้นางสาวสมฤดี จิตรจง  รองผู้ว่าด้านบริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ เหล่าคณะทูตจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานได้ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี นักแสดงชื่อดัง ที่นำขบวนนางนพมาศ มาร่วมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย “สักการะสายน้ำแห่งความรุ่งเรือง” เป็นการเชิดแผ่นหนังสัญลักษณ์สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในรูปแบบดิจิตอลล้ำสมัย ทั้งยังได้นำสุดยอดตัวการ์ตูนชื่อดังระดับโลก “มิคกี้ เมาส์ และมินนี่ เมาส์” มาปรากฏตัวในชุดไทยจักรีเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวัฒนธรรมไทยอย่างใกล้ชิด

และ ยังได้นำไฮไลท์ฟิกเกอรีน มิคกี้ เมาส์ และมินนี่ เมาส์ สวมใส่ชุดไทยขนาดยักษ์ สูง 3.5 เมตร ริมน้ำเจ้าพระยา ณ ริเวอร์ พาร์ค ก่อนจะเปิดเวทีให้เหล่าผู้บริหาร ร่วมกันลอยกระทงในวันลอยกระทง และการแสดงมินิคอนเสิร์ต จาก ก๊อท-จักรพันธุ์ ครบุรีธีรโชติ ได้รับความสนใจจากประชาชน ที่มาร่วมลอยกระทงที่ไอคอนสยามจำนวนมาก

ทั้งนี้ ไอคอนสยามได้เปิดพื้นที่ด้านข้างให้ประชาชนได้ร่วมลอยกระทง มีการจัดระเบียบป้องกันอันตรายด้วยการจัดทำรางน้ำเพื่อไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งจากฝั่งธนบุรี และจากที่อื่นๆ มาร่วมงานอย่างคึกคัก นำกระทงหลากสีสัน รูปแบบ ส่วนใหญ่เป็นวัสดุธรรมชาติ ทั้งจากขนมปังและใบตอง มาร่วมลอยกระทงในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จากกทม.ได้จัดสรรคนมาเก็บกระทงเพื่อความสะอาดบริเวณโดยรอบด้วย

นอกจากนี้ ไอคอนสยาม ยังได้จัดนิทรรศการกระทงนานาชาติจากสถานทูต 15 ประเทศ จัดแสดงกระทงโคมชักขนาดยักษ์จากวัสดุเมล็ดพืชธรรมชาติ โดยได้รับการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ ถ่ายทอดเรื่องราวเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ ผ่านแรงบันดาลใจจากประเพณีลอยกระทงของไทย นำโดย สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ, สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน, สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส, สถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย, สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี และ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ตั้งแต่วันนี้ – 24 พฤศจิกายน ที่ ไอคอน ลักซ์

 

ตุ๊กตาขาย 1500 บาท มีเพียง 400 ตัว
กระทงจากสถานกงสุลและสถานทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิชิโนะ’ นำแข้งช้างศึกประเดิมซ้อมถิ่นมาเลย์ เน้นปรับจูนเข้ากับสภาพแวดล้อม
บทความถัดไปคู่หูนักบิดไทยปิดจ๊อบสวยระดับโลก ‘เขมินท์’ จบที่ 9 ส่วน – ‘อนุภาพ’ ประเดิมซีซั่นแรกที่ 12