เปิดคลิป’เสี้ยววินาที เฉียดตาย’ กระบะฝ่าไฟแดงตัวหน้ารถเก๋ง

 

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘Matee Chitsawang’โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์และข้อความระบุว่า “ขับรถแบบนี้อย่าขับเลยครับไอ้…ไม่รู้จักไฟสัญญาณ มันจะทำให้คนอื่นเค้าเดือดร้อน…พิกัด ไฟแดงก่อนถึงแม็กโคร ยโสธร แม่น้องจามิวขับไปทำงานอุบลตอนเช้า”

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน นายเมธี จิตสว่าง อายุ 46 ปี เจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ภรรยาของตนได้ขับรถออกจากตัวเมืองยโสธรเพื่อไปทำงานใน จ.อุบลราชธานี โดยขับรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ด้วยความเห็นประมาณ 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กระทั่งเวลา 06.01 น.ได้ขับมาถึงแยกไฟแดงบายพาสศาลาแดง ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร ซึ่งขณะนั้นเป็นไฟเขียว แต่จู่ๆได้มีรถกระบะขับเลี้ยวขวาฝ่าสัญญานไฟแดงมาตัดหน้ารถของภรรยาตน ซึ่งจังหวะนั้นภรรยาของตนได้หักพ่วงมาลัย ส่งผลให้รถของภรรยาตนวิ่งสวนไปอีกเลนและไกลกว่า 300 เมตรจึงมีสติหยุดรถได้

นายเมธี กล่าวต่อจากคลิปดังกล่าวถือว่าเป็นความโชคดีมากที่ภรรยาของตนไม่ประสบอุบัติเหตุ และไม่มีรถจอดอยู่อีกฝั่งตรงข้าม โดยตนไม่อยากคิดเลยว่าหากมีรถจอดติดไฟแดงอยู่เลนตรงข้ามจะเกิดความสูญเสียขึ้นอีกมายมายกว่านี้ นอกจากนี้ตนยังได้บอกกับภรรยาว่าครั้งต่อไปหากเจอไฟแยกที่มีสัญญานไฟจราจรควรจะลดความเร็วของรถลงด้วยเพื่อความปลอดภัย และในส่วนด้านจิตใจของภรรยาตนเองขณะนี้ถือว่าเสียขวัญอย่างมากไม่อยากขับรถอีกต่อไปเพราะกลัวจะเกิดเหตุกาณ์แบบนี้ขึ้นอีก

“ถือเป็นเสี้ยววินาทีแห่งความตาย เพราะหากภรรยาผมหักพ่วงมาลัยเพื่อหลบรถคันดังกล่าวแรงกว่านั้นอีกนิดเดียว ผมว่ารถยนต์ของภรรยาผมพลิกคว่ำแน่นอน ซึ่งผมอยากฝากเตือนเป็นอุทหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนนให้เครารพกฎจราจรให้มากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ”นายเมธี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผาร่างผู้วายชนม์ทั้ง 9 ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ
บทความถัดไปจิสด้า เปิดตัว โครงการ สุวรรณภูมิ: ภูมิแห่งคุณค่าอาเซียน