ผลโหวต 78% เชื่อ5พรรคเล็ก ไม่กล้าโหวตสวนมติรัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

กรณี 5 พรรคเล็กที่มี ส.ส. 8 คนจัดตั้งกลุ่มนักชน ประกาศพร้อมโหวตสวนมติรัฐบาล หากรัฐมนตรีคนใดไม่สามารถตอบในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ล่าสุดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาแสดงความมั่นใจในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พร้อมระบุว่า “ไม่ต้องห่วงหรอก ผมมั่นใจ” ส่วนนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มั่นใจไม่กระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

จากกรณีดังกล่าวมติชนออนไลน์ขอสอบถามท่านคิดว่า 5 พรรคเล็กจะโหวตสวนมติรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหรือไม่นั้น มีผู้มาร่วมโหวตในเพจเฟซบุ๊กMatichononline จำนวน 2,800 คน ผลปรากฎว่าร้อยละ 78 เลือกข้อ 2 คิดว่า 5 พรรคเล็กไม่โหวตสวนมติรัฐบาล และร้อยละ 22 เลือกข้อ 1 คิดว่าโหวตสวนมติรัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ส่วนในทวิตเตอร์@matichononline มีผู้โหวต 311 ราย ร้อยละ 83 เลือกข้อ 2 ไม่โหวตสวนมติรัฐบาลและร้อยละ 17 เลือกข้อ 1 โหวตสวน

อย่างไรก็ดีมีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็น อาทิ ตีปี๊บเพื่อสร้างราคา สร้างสีสัน แต่ไม่สร้างสรรค์อะไร ประเทศไทยคงถึงทางตันภายใต้ รธน.ฉบับนี้แหละ, ไม่ต้องลุ้นหรอก ตราบไดที่กล้วย ยังใช้งานได้ แม้จะเพิ่มจำนวนหวี, น่าจะโหวต สวน เพราะยังไงทีมนี้ก้อไม่เดือดร้อนสร้างชื่อไว้สมัยหน้า ดีกว่า , ถ้าความคิดเขารู้ว่าอะไรควร หรือ ไม่ควร พวกเขาอาจกลายเป็นวีรบุรุษก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกาศแล้ว ‘ภาพถ่ายสัตว์สุดฮา’ ประจำปี 2019
บทความถัดไป‘มิวเซียมสยาม’ เล่นใหญ่ เปิดเกาะรัตนโกสินทร์ 10 วันเนรมิตเทศกาลศิลปะ เชื่อมอดีตสู่อนาคต