เด็กหญิงวัย 13 น้อยใจแม่ไม่ยอมให้ไปสังสรรค์ตัดสินใจกระโดดคอนโด ผงะท้อง 1 เดือน

เด็กหญิงวัย 13 น้อยใจแม่ไม่ยอมให้ไปสังสรรค์ตัดสินใจกระโดดคอนโด ผงะท้อง 1 เดือน

เมื่อช่วงดึกวันที่ 15 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ไพบูลย์ แก้วมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดจากคอนโดแห่งหนึ่งลงมาเสียชีวิตคาที่ภายในซอยรามคำแหง ซอย 1 เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นคอนโดสูง 12 ชั้น ชั้นล่างสุดพบผู้เสียชีวิตเป็น ด.ญ.เอ นามสมมุติ วัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง สภาพสวมเสื้อยืด แขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีรอยช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทกจนแขนและขาหักผิดรูป จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คนที่ห้องพักบนชั้น 6 ของอาคาร จึงขึ้นไปตรวจสอบพบแม่ของผู้ตายอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจร้องไห้ฟูมฟายไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้

 

สอบถามคนใกล้ชิดทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้เดินออกจากห้องและขึ้นไปยังชั้น 12 เมื่อแม่ออกมาไม่พบลูกสาว จึงได้ออกตามหากระทั่งพบว่าลูกสาวได้นั่งอยู่ที่ขอบกำแพง จึงได้วิ่งเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน ลูกสาวได้กระโดดลงไปและเสียชีวิตทันที ซึ่งที่ผ่านมาทั้งคู่มักจะมีปากเสียงกันอยู่เป็นประจำ เนื่องจากผู้เสียชีวิตจะชอบออกไปเที่ยวและจะไม่กลับมาที่ห้อง กระทั่งล่าสุดเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา แม่ได้ไปแจ้งความที่ สน.คลองตัน เพื่อให้ตามหาตัวลูกสาว เพราะหายไปกับกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ ผู้เสียชีวิตยังมีนิสัยดื่มสุราและน้ำกระท่อมอีกด้วย ซึ่งช่วงหลายเดือนก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง และถูกยาเสียสาว จนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อพักรักษาตัว และยังได้ตั้งครรภ์อายุประมาณ 1 เดือนอีกด้วย

ทั้งนี้ ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ยังได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ไปแล้วนะ” พร้อมส่งภาพตัวเองชู 2 นิ้ว และภาพนั่งบนขอบกำแพง ให้กับเพื่อนสนิทอีกคน

พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสอบปากคำแม่ของผู้เสียชีวิตได้ เนื่องจากยังอยู่ในอาการเสียใจอย่างหนัก แต่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของคอนโดดังกล่าว ก่อนจะเรียกแม่ของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อสอบถามถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายต่อไป

เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.ไพบูลย์ แก้วมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก เปิดเผยความคืบหน้าเหตุเด็กหญิงวัย 13 ปี กระโดดจากชั้น 12 ของคอนโดแห่งหนึ่งภายในซอยรามคำแหง ซอย 1 เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ถึงกระแสข่าวที่ว่าผู้ตายตั้งครรถ์ 1 เดือนนั้น เป็นคำพูดจากพยาน ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าจริงเท็จอย่างไร ต้องรอผลแพทย์อย่างละเอียดมาประกอบสำนวนการสอบสวนอีกครั้ง โดยจะต้องรอให้ผ่านพ้นช่วงพิธีศพก่อน จึงจะติดต่อมารดาเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมถึงมูลเหตุจูงใจการฆ่าตัวตายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย่างสดยายวัย 85 ปี คาบ้าน หลังเพลิงไหม้ เผาวอดทั้งหลัง
บทความถัดไปปทุมธานี รถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักตกร่องกลางถนน คนขับสาหัส