ตำรวจหญิงโพสต์ ‘การให้ไม่มีสิ้นสุด’ ยกเรื่องเล่าลุงเก็บของเก่า จนเงินแต่ไม่จนน้ำใจ (ชมคลิป)

ตำรวจหญิงนางหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Palmmy Preeyatida ได้โพสต์เล่าเรื่องราวน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย แทรกอารมณ์ของคนไทยยุคดิจิทัลที่ “หัวร้อน” ง่ายมาก เรื่องเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวความมีน้ำใจของคุณลุงที่ดูภาพลักษณ์ภายนอกอาจจะเพียงผู้สูงวัยที่มีปัญหาเชื่องช้า มีอาชีพเก็บของเก่าขายประทังชีวิต แต่เป็นผู้มีน้ำใจให้กับผู้อื่น

“วันนี้ขอเล่าเรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างการทำงานที่บางนา จะมีคุณลุงคนนึง น่าจะมีอาการพิการทางสมองนิดนึง คือลักษณะการตอบล่าช้า คุณลุงชอบเดินไปเดินมาในละแวกนั้น
เร่เก็บของเก่าขายประทังชีวิต เมื่อเช้าเราเห็นคุณลุงเดินผ่าน เลยเรียกให้มาเอานมเปรี้ยวและเราก็เอาเงินไว้ให้ใช้จำนวนนึง สอบถามทราบว่าคุณลุงอยู่บ้านคนเดียว วันนี้ยังไม่ได้กินข้าวเลย น่าสงสารมากๆ พอเราพูดคุยและให้เงินเสร็จจากนั้นเราก็ทำงานต่อตามปกติ….

ต่อมาประมาณบ่ายโมง คุณลุงเดินกลับมา เราก็คิดว่าคงเดินผ่านไปผ่านมาเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่ค่ะ คุณลุงเดินมาเคาะกระจก พร้อมกับซื้อน้ำ ซื้อเครื่องดื่มชูกำลังมาให้ เราประทับใจมาก ไม่คิดว่าคุณลุงจะนึกถึงเราด้วย ซึ่งลำพังคุณลุงก็แทบไม่มีเงินใช้อยู่แล้ว แต่ก็ยังอยากซื้อของมาขอบคุณเรา…”

เชื่อแล้วว่า การให้ไม่มีที่สิ้นสุด ล้วนสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ?? #ชีวิตที่มีค่าคือชีวิตที่อยู่เพื่อผู้อื่น??

โพสต์โดย Palmmy Preeyatida เมื่อ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนแก่ ‘โคราช’ เมิน ‘ชิมช้อปใช้’ เฟส 3 ชี้สุดยุ่งยาก วอนรัฐบาลหาวิธีที่ง่ายกว่านี้
บทความถัดไปดีเอสไอยื่นขอถอนประกัน ‘ชัยวัฒน์’ 18พ.ย. อธิบดีชี้ พูดดิสเครดิตพนง.สอบสวน ยุ่งเหยิงพยาน