เฮียก็ไม่เว้น! ‘โจอี้ บอย’ เจอโจรบุกถึงบ้าน ทำทีขอซื้อเวสป้า เจอตวาดไล่ พบคดีติดตัวเพียบ

เฮียก็ไม่เว้น! ‘โจอี้ บอย’ เจอโจรบุกถึงบ้าน ทำทีขอซื้อเวสป้า เจอตวาดไล่ พบคดีติดตัวเพียบ

คราวนี้เจอเอง! เมื่อแร็ปเปอร์หมุ่นมาดกวน “โจอี้ บอย” โพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Apisit Joeyboy Opasaimlikit” พร้อมระบุว่า “เมื่อตอนบ่าย3 ขณะที่ผมกำลังเก็บของเตรียมตัวไปทำงานที่ชั้นล่างของบ้าน มีมอเตอร์ไซด์คันนึงแล่นมาจอดหน้าบ้าน คนขี่รีบตั้งขาตั้งเดินพุ่งเข้ามาในที่จอดรถบ้านผม

ผมเห็นหน้าชัดเจนเป็นผู้ชายถอดหมวกกันน็อคเอื้อมมือมาที่ประตูบ้าน เค้าคงไม่เห็นว่าผมยืนอยู่ในตัวบ้านที่ถูกกั้นด้วยกระจก และด้วยแสงสะท้อนเค้าคงคิดว่าไม่มีใคร

ผมเลยเอ่ยถาม “มาทำอะไรครับ?”
เค้าสะดุ้งเล็กน้อยและตอบมาว่า “มาซื้อมอเตอร์ไซด์ครับ”
ผมถามอีกว่า “ซื้อมอเตอร์ไซด์อะไร? ใครจะขายมอเตอร์ไซด์?”
เค้าค่อยๆล่าถอยออกจากที่จอดรถออกไป ลูบๆ คลำๆ รถเวสป้าของผมแล้วยังถามแก้เก้อว่า “คันนี้ได้มาจากไหนครับ? ราคาเท่าไร?”
ผมบอกราคาและบอกว่ามาจากเชียงใหม่ เค้าระล่ำระลักถามต่อ “เชียงใหม่จังหวัดอะไรครับ?”
ผมคิดในใจ ไอ้หนู..มึงมาไม่ดีแล้ว..
ผมรีบตวาด “ไม่ขาย!!”
เค้าถึงรีบถอยขึ้นรถไป รีบถึงขนาดไม่ใส่หมวกกันน้อคแล้วรีบบิดมือเดียวจากไป

ภายในไม่กี่นาทีหลังจากนั้น ผมได้ภาพวีดีโอจากกล้องข้างบ้าน และกล้องมือถือที่ผมยกถ่ายมันไว้ แสดงภาพชัดทั้งหมดทั้งหน้าตาและทะเบียนรถ เลยรีบเดินทางไปที่ส.น.เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบ

ผลปรากฏว่า นายคนนี้มีคดีลักทรัพย์ติดตัวพร้อมหมายจับ

ไม่อยากจะนึกว่าถ้าไม่มีคนอยู่บ้าน หรือแม่ผมอยู่บ้านคนเดียว หรือแม้กระทั่งผมเดินมาเจอมันช้าไปเพียงนิดมันคงอาจจะอยู่ในตัวบ้านผมเรียบร้อย “อะไรจะเกิดขึ้น?”

(ปล. บ้านในเมืองผมเป็นซอยเล็กๆตันครับ ไม่มีเหตุผลที่ใครจะผ่านเข้ามาเลยนอกจากคนที่อาศัย)
#ไอ้หนูนี่กูเอง #เฮียก็ไม่เว้น

เมื่อตอนบ่าย3ขณะที่ผมกำลังเก็บของเตรียมตัวไปทำงานที่ชั้นล่างของบ้าน มีมอเตอร์ไซด์คันนึงแล่นมาจอดหน้าบ้าน คนขี่รีบตั้งขาตั้งเดินพุ่งเข้ามาในที่จอดรถบ้านผม ผมเห็นหน้าชัดเจนเป็นผู้ชายถอดหมวกกันน้อคเอื้อมมือมาที่ประตูบ้าน เค้าคงไม่เห็นว่าผมยืนอยู่ในตัวบ้านที่ถูกกั้นด้วยกระจก และด้วยแสงสะท้อนเค้าคงคิดว่าไม่มีใครผมเลยเอ่ยถาม “มาทำอะไรครับ?”เค้าสะดุ้งเล็กน้อยและตอบมาว่า “มาซื้อมอเตอร์ไซด์ครับ”ผมถามอีกว่า “ซื้อมอเตอร์ไซด์อะไร? ใครจะขายมอเตอร์ไซด์?”เค้าค่อยๆล่าถอยออกจากที่จอดรถออกไปลูบๆคลำๆรถเวสป้าของผมแล้วยังถามแก้เก้อว่า “คันนี้ได้มาจากไหนครับ? ราคาเท่าไร?” ผมบอกราคาและบอกว่ามาจากเชียงใหม่ เค้าระล่ำระลักถามต่อ “เชียงใหม่จังหวัดอะไรครับ?” ผมคิดในใจ ไอ้หนู..มึงมาไม่ดีแล้ว..ผมรีบตวาด “ไม่ขาย!!”เค้าถึงรีบถอยขึ้นรถไป รีบถึงขนาดไม่ใส่หมวกกันน้อคแล้วรีบบิดมือเดียวจากไปภายในไม่กี่นาทีหลังจากนั้น ผมได้ภาพวีดีโอจากกล้องข้างบ้าน และกล้องมือถือที่ผมยกถ่ายมันไว้ แสดงภาพชัดทั้งหมดทั้งหน้าตาและทะเบียนรถ เลยรีบเดินทางไปที่ส.น.เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบผลปรากฏว่า นายคนนี้มีคดีลักทรัพย์ติดตัวพร้อมหมายจับไม่อยากจะนึกว่าถ้าไม่มีคนอยู่บ้าน หรือแม่ผมอยู่บ้านคนเดียว หรือแม้กระทั่งผมเดินมาเจอมันช้าไปเพียงนิดมันคงอาจจะอยู่ในตัวบ้านผมเรียบร้อย “อะไรจะเกิดขึ้น?”(ปล. บ้านในเมืองผมเป็นซอยเล็กๆตันครับ ไม่มีเหตุผลที่ใครจะผ่านเข้ามาเลยนอกจากคนที่อาศัย)#ไอ้หนูนี่กูเอง #เฮียก็ไม่เว้น

โพสต์โดย Apisit Joeyboy Opasaimlikit เมื่อ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชลประทาน” เตือนประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด ลดเสี่ยงขาดแคลนน้ำ
บทความถัดไปสมัยแรก! ‘แข้งชายหาดไทย’ ผงาดแชมป์อาเซียนหลังอัด ‘เวียดนาม’ 4-2 ‘คมกริช’ ผู้เล่นยอดเยี่ยม