‘พช.’ ชวนเติมแต้มบุญ ร่วมโหวตสาวงาม พช. ชิงตำแหน่ง ‘ขวัญใจกาชาด ปี62’

‘พช.’ ชวนเติมแต้มบุญ ร่วมโหวตสาวงาม พช. ชิงตำแหน่ง ‘ขวัญใจกาชาด ปี62’

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน(พช.) กล่าวว่า สภากาชาดไทยจัดงาน “งานกาชาด ประจำปี2562″ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย และเพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ในการบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรค กำจัดภัย ระหว่างวันที่ 15- 24 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.30 น. ที่สวนลุมพินี

อธิบดีพช. กล่าวว่า ภายในงานมีกิจกรรมการออกร้านกาชาด นิทรรศการของหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ที่สร้างความสนุกเพลิดเพลินให้กับผู้เที่ยวชมงาน และกิจกรรมการประกวดขวัญใจงานกาชาด โดยปีนี้ พช. ได้ร่วมส่งตัวแทนสาวงาม เข้าร่วมกิจกรรมประกวด จำนวน 3 ราย ได้แก่ 1.ว่าที่ร้อยตรีหญิงปราณี พรมวิชัย (ผู้เข้าประกวด หมายเลข17) 2.น.ส.กุลนิษฐ์ บัวหลวง (ผู้เข้าประกวด หมายเลข16)และ 3.น.ส.รวินท์อร สัมฤทธิ์กิจเจริญ (ผู้เข้าประกวด หมายเลข18) มาร่วมส่งแรงใจโหวตให้ตัวแทนสาวงามจากพช. ชิงตำแหน่ง”ขวัญใจกาชาด ปี2562” ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้
1.ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “งานกาชาด2562” ด้วยการดาวน์โหลดลงโทรศัพท์เคลื่อนที่ ใช้งานได้ทั้ง ในระบบ Android จาก Goggle Play และใน iOS จาก App Store หรือ คลิกลิงค์เพื่อดาวโหลดแอพพลิเคชั่น-> งานกาชาด 2562
2. สมัครสมาชิก (Rigister) ด้วยการกรอกข้อมูล ส่วนบุคคล ให้ครบถ้วน
3.คลิกเลือก “รูปบัตรงานกาชาด” เพื่อเข้าสู่หน้าเมนูหลัก
4. คลิกเลือก คำว่า “โปรโมชั่น/เติมแต้ม” ที่รูปกล่องของขวัญเพื่อทำการเติมเงินเพิ่มแต้มเข้าสู่ระบบ
5. คลิกเลือก ปุ่มสีเขียว ที่มีตัวเลขจำนวนเงิน (บาท) ตามจำนวนที่ท่านต้องการเติมแต้มเข้าสู่ระบบ เช่น หากท่านต้องการเติม 10 แต้ม ให้ท่านคลิกที่ ปุ่มสีเขียว 10 บาท เมื่อกดแล้ว ระบบจะขึ้นกล่องข้อความถามยืนยัน “คุณต้องการเติมแต้ม จำนวน 10 แต้ม” เป็นเงินทั้งสิ้น 10 บาท โดยให้คลิก ที่คำว่า “ตกลง” เพื่อเข้าสู่ระบบการชำระเงิน
6. การชำระเงินเพื่อเติมแต้ม เมื่อท่านเข้าสู่หน้าระบบการชำระเงิน สามารถเลือกวิธีชำระเงิน ได้ 2 วิธี ได้แก่
6.1 การชำระเงินด้วยพร้อมเพย์คิวอาร์โค้ด ให้ท่านเลือกที่ข้อความ “บันทึกรูปภาพ”คิวอาร์โค้ดเพื่อนำไปใช้ชำระเงินในระบบ อีแบงค์กิ้ง ของท่าน
6.2 การชำระเงินด้วย RABBIT LINE PAY ให้ท่านเลือกกดปุ่มสีเขียว “การชำระเงินด้วย RABBIT LINE PAY”
7.คลิกเลือก “โหวตขวัญใจงานกาชาด” เพื่อเข้าสู่หน้าเมนู “ร่วมโหวตขวัญใจงานกาชาด 2562”
8.คลิกเลือก หน้าที่ 3 ท่านจะพบ ตัวแทนผู้เข้าประกวดสาวงามพช. ทั้ง 3 คน (หมายเลข 16 /หมายเลข 17/ หมายเลข18)
9.คลิกเลือกรูปผู้เข้าประกวด เพื่อโหวตให้คะแนน ระบบจะตัดแต้มของท่านเพื่อทำการโหวตให้สาวงาม
โดยร่วมโหวตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 23 พ.ย. 2562 เวลา 20.00 น.

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และภาคีเครือข่ายทุกท่าน ตลอดจนชาวพัฒนาชุมชนทั่วประเทศ ร่วมทำบุญกับสภากาชาดไทย ร่วมโหวตคะแนนให้กับตัวแทนกรมการพัฒนาชุมชน ชิงตำแหน่ง ”ขวัญใจกาชาด 2562” 10 แต้ม 10 บาททำบุญกับกาชาด เติมแต้มได้บุญ สมทบทุนสภากาชาดไทย และอย่าลืมมาแวะชมร้านกาชาดพช. บริเวณโซน B 3.16 ประตู 1 วันนี้ จนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน เวลา 10.30 -22.00 น. ที่สวนลุมพินี โดยไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู”นายสุทธิพงษ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon